Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

IELTS Face-Off: Chương trình học tiếng Anh IELTS hàng đầu trên VTV7

Nội dung [Hiện]

IELTS FACE-OFF từ lâu đã trở thành chương trình học tiếng Anh không thể thiếu đối với các bạn khán giả yêu thích ngôn ngữ này. Trải qua 10 mùa phát sóng nhưng nhưng chương trình vẫn không ngừng thu hút khán giả mới với nội dung hấp dẫn, có chiều sâu và dàn MC chất lượng. 

Trong bài này, hãy cùng IELTS LangGo tìm hiểu tất tần tật về chương trình IELTS Face-Off đang làm mưa làm gió trên các diễn đàn học tiếng Anh nhé!

IELTS Face-Off: Chương trình học tiếng Anh IELTS hàng đầu trên VTV7
IELTS Face-Off: Chương trình học tiếng Anh IELTS hàng đầu trên VTV7

1. IELTS Face-Off là gì?

The IELTS Face-Off là gì? The IELTS Face-Off hay còn gọi tắt là IFO là chương trình giáo dục tiếng Anh phát sóng lần đầu vào cuối năm 2015 trên kênh VTV7 với tên gọi 8 IELTS. 

Sau mùa đầu với nội dung hấp dẫn, gần gũi và thiết thực, các phần tiếp theo liên tục nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả xem truyền hình và dần trở thành chương trình “ruột" của cộng đồng đam mê tiếng Anh cả nước. 

Với tính chất giải trí mang tính giáo dục, IELTS Face-Off không chỉ sản xuất nội dung liên quan đến học thuật và tiếng Anh mà còn cung cấp kiến thức xoay quanh cuộc sống, văn hoá, lịch sử, thể thao. Nhờ vậy mà chương trình phù hợp với các bạn học sinh nhiều lứa tuổi. Các chuyên mục hay và bổ ích của IELTS Face-Off có thể kể đến như:

  • Hot seat (Trò chuyện với khách mời)
  • IELTS Challenge (Thử thách với khách mời)
  • IELTS On the Go (Tìm hiểu cách học tiếng Anh của các bạn trẻ khắp Việt Nam)
  • Voice of the week
  • Tips tips tips and tips (Bí quyết từ chuyên gia IELTS)
VTV7 IELTS Face-Off hiện đang phát sóng đến mùa thứ 10
VTV7 IELTS Face-Off hiện đang phát sóng đến mùa thứ 10

Bên cạnh việc phát sóng trên truyền hình, đội ngũ IELTS Face-Off còn liên tục sản xuất những nội dung ngắn thú vị khác trên các nền tảng Facebook, Youtube, Instagram, Tik Tok và Podcast để thu hút thêm nhiều đối tượng khác nhau. 

Xoay quanh các chủ đề lối sống, cách cải thiện năng lực tiếng Anh, tin tức thế giới, giới trẻ, …, chương trình luôn đổi mới với nhiều chuyên mục đa dạng như IFO News, Pillow Talk mang đến cho người xem những điều mới mẻ và thú vị.

2. Nội dung của IELTS Face-Off ngày càng hấp dẫn qua các mùa đã phát sóng

Tính từ 2015 đến nay, IELTS Face-Off chính thức trải qua 9 mùa và đang bước vào mùa thứ 10. IFO không ngừng thay đổi format chương trình qua các mùa để phù hợp hơn với thị hiếu của khán giả và ngày càng thu hút được lượng người xem đông đảo.

Mùa đầu tiên với tên ban đầu là 8 IELTS là talkshow chia sẻ tất tần tật những gì các bạn học sinh cần biết về kỳ thi IELTS. Xuyên suốt mùa 1, người xem sẽ được gặp gỡ các khách mời có thể đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như làm đẹp, thời trang, học tập,... và lắng nghe những chia sẻ của họ về việc học Tiếng Anh và IELTS.

Mùa 2 và 3 tiếp theo cũng có concept tương tự mùa 1 với MC chính là Phoebe Trần và các khách mời nổi tiếng khác như Nguyễn Lâm Thảo Tâm, Khánh Vy, …

Đến mùa 4, chương trình bắt đầu có những thay đổi khác biệt. Cụ thể, khán giả yêu thích IELTS Face-Off sẽ được mời đến trường quay mới thông qua việc đăng ký trên fanpage của chương trình. Khán giả có thể đặt câu hỏi cho khách mời, cùng tham gia những thử thách mà chương trình đặt ra. 

Một chuyên mục mới của IELTS Face-Off mùa 4 là Study Oversea 101 - đưa người xem đến những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất như Anh và Úc. Bên cạnh đó, chuyên mục IELTS On the go cũng được làm mới để người xem có thể hiểu hơn về văn hóa từng vùng miền và đồng thời hoàn thiện hơn kỹ năng Speaking.

Mỗi mùa IELTS Face-Off sẽ có các chuyên mục với nội dung hấp dẫn
Mỗi mùa IELTS Face-Off sẽ có các chuyên mục với nội dung hấp dẫn

Mùa 5 IFO mang đến một thông điệp hoàn toàn mới “Dare to do” - Dám làm, thông qua những thử thách “khó nhằn” dành cho các khách mời của chương trình. Không giới hạn về độ tuổi hay nghề nghiệp, IFO mùa 5 hội tụ những khách mời từ nhiều lĩnh vực khác nhau như: MC, phóng viên, thể thao, nhà văn, freelancer, …

Ở mùa 6, IFO thực hiện format hoàn toàn mới là IFO Junior, hướng đến khách mời là học sinh từ 8 - 15 tuổi nhằm giúp các bạn xây dựng bộ kỹ năng mềm hữu ích. Theo đó, mỗi tập của IFO mùa 6 xoay quanh một kỹ năng cụ thể kèm theo đó là câu chuyện học tiếng Anh của các bạn học sinh.

Trong mùa thứ 7, với thông điệp “Shine with Australia” chương trình cùng các bạn khám phá các câu chuyện về đất nước Australia, với dàn khách mời đến từ nhiều lĩnh vực giúp đem lại cho khán giả những kiến thức cần thiết về học tập, chuyện du học, công việc và các kỹ năng quan trọng trong thế kỷ 21.

IFO mùa 8 lại mang đến gam màu tươi mới mang tên “Viva Students Life” (Cuộc sống sinh viên tươi đẹp).

Đến mùa thứ 9, IELTS Face-Off tập trung vào việc cung cấp nguồn tài nguyên và kiến thức IELTS chuyên sâu cho 4 kỹ năng Speaking - Listening - Writing - Reading. Vẫn là các khách mời tài giỏi và chuyên môn cao cùng trình độ tiếng Anh “thần sầu", nhưng dẫn chương trình của mùa này đã chuyển thành cô nàng Khánh Vy. 

Và hiện IELTS Face-Off mà thứ 10 đang phát sóng trên VTV7 với chủ đề “Smells like gen Z spirit” - Nội dung của mùa 10 sẽ mang đậm màu sắc GenZ với những câu chuyện truyền cảm hứng với những cách tiếp cận và chinh phục Tiếng Anh khác nhau từ các khách mời.

Xem thêm: IELTS LangGo đồng hành cùng IELTS Face-Off (IFO) mùa 10 trên VTV7

3. Dàn MC của IELTS Face Off với trình tiếng Anh “siêu đỉnh”

Một nhân tố cực kỳ quan trọng làm nên độ nổi tiếng và nhận diện thương hiệu cao của IELTS Face-Off VTV7 chính  là dàn MC của chương trình. Cùng IELTS LangGo điểm qua các gương mặt đã dẫn dắt chương trình qua 10 mùa IFO nhé!

Phoebe Trần 

Phoebe Trần là MC dẫn dắt chính của 7 mùa đầu tiên, được biết đến như “chị đại” của chương trình IELTS Face-Off. Cô gái tài năng này tốt nghiệp Washington University in St. Louis, ngành Biochemistry & Molecular Biology (Hoá sinh và sinh học phân tử).

Phoebe Trần - chủ xị quyền lực nhất The IELTS Face-Off các mùa đầu
Phoebe Trần - MC IELTS Face-Off các mùa đầu

Với phong cách dẫn dắt chuyên nghiệp và tiếng Anh chuẩn Mỹ, Phoebe Trần được nhiều khán giả yêu mến. Bên cạnh sự nghiệp MC xuất sắc, Phoebe Trần còn giành được nhiều học bổng danh giá gồm Học bổng ASEAN do chính phủ Singapore tài trợ cho các quốc gia Đông Nam Á, học bổng trường đại học Micro Chemistry. 

Khánh Vy

Nổi lên như một hiện tượng mạng với clip nói 7 thứ tiếng - Khánh Vy là cô bạn đa zi năng và toả ra nhiều năng lượng tích cực. Bắt đầu đến với IELTS Face-Off với tư cách khách mời, đến mùa 6 Khánh Vy đã trở thành MC chính của chương trình cùng với đàn em Thảo Tâm.

MC Khánh Vy - cô nàng GenZ tài năng với band điểm IELTS ấn tượng
MC Khánh Vy - cô nàng GenZ tài năng với band điểm IELTS ấn tượng

Từng là cựu học sinh chuyên Anh và theo học tại Học viện ngoại giao, không có gì lạ khi tiếng Anh của cô bạn cực kỳ mượt mà và luôn tiến bộ qua từng ngày. Có thể nói, IELTS Face-Off là bệ phóng để Khánh Vy bén duyên với nghề MC. Bên cạnh IFO, Khánh Vy cũng là MC của nhiều chương trình nổi tiếng khác như VTC1, Crack’em up và Follow us.

Là thế hệ trẻ năng động, không có gì lạ khi cô nàng cũng là một content creator với nhiều chuyên mục bổ ích và giải trí như Vy Vocab, phỏng vấn CEO các công ty lớn,...

Nguyễn Lâm Thảo Tâm

Thảo Tâm có thể nói là cô bạn 10x tài - sắc - nhân cách đều vẹn toàn. Với tiếng Anh lưu loát như người bản xứ và ngoại hình sáng, cô bạn đã có vô số kinh nghiệm thi đấu trên trường quốc tế và làm mẫu cho nhiều thương hiệu thời trang, mỹ phẩm. 

Thảo Tâm là cô nàng vô cùng đa tài và tham gia nhiều lĩnh vực khác nhau
Thảo Tâm là cô nàng vô cùng đa tài và tham gia nhiều lĩnh vực khác nhau

Không chỉ vậy, những ai đam mê điện ảnh hẳn đều biết Thảo Tâm qua vai cô Hồng trong phim Mắt Biếc. Đa tài như vậy nhưng không có nghĩa thành tích học tập của Thảo Tâm kém hơn so với các host khác. Cô bạn đạt IELTS 8.5 trong lần thi đầu tiên khi mới 17 tuổi và được học bổng 100% của đại học Fulbright. 

Có thể thấy, nhờ sự đổi mới liên tục để phù hợp với thị hiếu của người xem, IELTS Face-Off vẫn giữ được sức hút qua 9 mùa. Mùa thứ 10 của chương trình hiện đang phát sóng trên VTV7 vào 21h00 thứ 4 và thứ 7 hàng tuần. Các bạn cùng đón xem nhé.

IELTS LangGo

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
  • 1 xe máy Honda Vision đời mới
  • 3 Laptop Asus Vivobook hiện đại
  • 5 Đồng hồ thông minh sành điệu
  • 10 Headphone xịn xò
  • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ