Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Học IELTS 7.5 trong bao lâu: không quá lâu vì có bài viết này

Nội dung [Hiện]

Chào tất cả mọi người, lại là tôi trong một bài viết khác của series học IELTS trong bâo lâu đây, hôm nay thì cũng như thường lệ, tôi sẽ đi sâu vào việc hướng dẫn và xây dựng lộ trình học IELTS bài bản cho các ông theo một thang điểm bất kì, cũng như đưa ra những lời khuyên và chia sẻ làm sao để các ông có thể rút ngắn được lộ trình nhất có thể. Và hôm nay band điểm đó chính là con số 7.5, một số điểm khá cao. Vậy nên bài viết hôm nay sẽ xoay quanh câu hỏi Học IELTS 7.5 trong bao lâu nhé.

Giờ thì cùng bắt đầu vào nội dung chính thôi nào!!!

Học IELTS 7.5 trong bao lâu?

Để trả lời cho câu này thì giờ có lẽ các ông đã không còn xa lạ gì với cách trả lời cảu tôi nữa rồi. Muôn thở vẫn sẽ là TUỲ VÀO KHẢ NĂNG TIẾNG ANH HIỆN TẠI CỦA BẠN. Tuy nhiên cụ thể thì tôi sẽ nêu ra rõ hơn lời giải thiếh về chuyện tuỳ như thế nào và có những khả năng tiếng anh hiện tại ra sao. Cụ thể thì tôi sẽ chia làm 3 nhóm chính, thứ nhất là các bạn đã có nền tảng tốt, đã giỏi tiếng anh. Thứ 2 là nhóm các bạn có khả năng trung bình và cuối cùng thì là nhóm yếu hay mới bắt đầu.

 • Những bạn đã giỏi tiếng Anh thì cần bao nhiêu thời gian và bao nhiêu tiền để đạt IELTS 7.5
 • Với các bạn đang ở mức IELTS trung bình thì sao?
 • Thế khi tiếng Anh của bạn còn yếu, bạn cần bao nhiêu thời gian và bao nhiêu tiền để học IELTS 7.5?

black and gray laptop computer on brown leather couch

Trường hợp 1: Nếu bạn giỏi Tiếng Anh

Cái này thì không quá khó để kiểm tra, thường các ông có thể gõ google là test english thì sẽ ra hàng tá các trang test khả năng tiếng anh online miễn phí và phân cấp trình độ. Nếu các ông sau khi làm và nhận được kết quả khoảng C1 hoặc tương đương 800 TOEIC thì tức là các ông giỏi tiếng anh rồi đó. C1 là mức độ advanced, chúng tỏ các ông có khả năng sử dụng tiếng anh tốt, không có quá nhiều lỗi sai và có thể nói sâu về các chủ đề và có khả năng diễn đạt tốt.

Nếu khi bắt đầu học IELTS mà nền tảng ban đầu đã tốt, đó thực sự là 1 lợi thế rất lớn bạn ạ. Vì lúc đó bạn sẽ chỉ cần học IELTS là gì, như thế nào thôi, còn không phải cải thiện thêm khả năng nghe, ngữ pháp hay cũng không phải chính xác hơn về phát âm… Nói chung là quá trình học lúc này với các bạn sẽ khá dễ dàng, chỉ mất khoảng vài ngày để hiểu về IELTS và các dạng cấu trúc, sau đó nhảy thẳng vào làm bài rồi ôn đề hay ôn kĩ năng làm bài thôi. Vậy tóm lại thì bạn sẽ cần khoảng bao nhiêu thời gian và chi phí.

Thời gian – 60 giờ

Ngay bây giờ có thể trong đầu bạn nghĩ học IELTS 7.5 cũng phải mất từ 1 – 2 năm, thậm chí là nhiều hơn. Nhưng nó không hẳn là như vậy, với những người giỏi Tiếng Anh, họ chỉ cần 60 giờ.

Trong 20 giờ đầu, các bạn sẽ tập trung để tìm hiểu từ A-Z về IELTS cụ thể: IELTS là gì ra sao, cách trả lời các dạng câu hỏi như thế nào, bla bla… Nói chung là những thông tin cơ bản về bài thi IELTS đó bạn ạ, và vì có nền tảng tiếng Anh tốt rồi nên việc tiếp thu những thông tin này thực sự “dễ như ăn kẹo”. Cưỡi ngựa xem hoa một xíu thôi.

Nếu bạn cảm thấy hơi hoang mang hoặc không muốn lãng phí quá nhiều thời gian cho việc này, hãy đăng ký học online của LangGo – lựa chọn thông minh nhất để vừa TIẾT KIỆM THỜI GIAN & ĐẢM BẢO HIỆU QUẢ.

Trong 40 giờ tiếp theo, các bạn sẽ thực hành với đề thi IELTS sát thật nhất. Nếu như với người mất gốc, họ sẽ phải thêm “dăm ba bước nữa” mới đến khâu luyện đề, thì với những người giỏi, các bạn đi nhanh hơn rất nhiều. Với Listening và Reading thì bạn sẽ sẽ chủ yếu luyện trong cuốn Cam (bộ đề tổng hợp các đề thi nghe đọc sát thật nhất), Writing thì cứ nhặt trong đề thi thật của các năm cũ là được. Với Speaking thì sẽ cần có một bộ đề thi dự đoán, có thể theo từng quý hoặc từng năm.

person writing on brown wooden table near white ceramic mug

Bạn thừa biết để làm full 1 đề thi IELTS, sẽ mất của bạn tổng là 3 tiếng (trong đó: Listening 40 phút, Reading 1 tiếng, Writing 1 tiếng và Speaking 20 phút). Như vậy, nếu tận dụng tối đa và hiệu quả 30 giờ, bạn sẽ làm được 10 đề – một con số không nhỏ đảm bảo bạn có thể thành thạo kĩ năng làm bài.

Chi phí – khoảng 1.5 triệu

Vì nền tảng đã tốt nên lúc này bạn cũng chỉ cần học rất ít là có thể thành tài rồi, hoặc bạn cũng có thể hoàn toàn tự học, chủ yếu là dành thời gian tự ôn luyện làm đề là chính, nên chính vì thế chi phí khoá học cũng sẽ không nặng nề đâu, với khoá học online của LangGo thì có thể chi phí chỉ khoảng 1,5 triệu đồng để đạt được tấm chứng chỉ này. Nên các bạn nếu lười tự học thì có thể tham khảo nhé.

Trường hợp 2: Nếu Tiếng Anh của bạn ở mức trung bình

Tiếng Anh ở mức trung bình sẽ tương đương khoảng 500 – 700 TOEIC, ngưỡng B1 – B2, đổi sang IELTS là 4.0 – 5.0. Với mức đầu vào như vậy, chắc chắn bạn sẽ cần tương đối thời gian và chi phí để có thể vươn tới band 7.5

Thời gian – 6 tháng

Tổng thời gian cho việc ôn thi sẽ là từ 5 – 6 tháng.

Trong đó:

 • 2 tháng để tìm hiểu về IELTS, cấu trúc bài thi cũng như các dạng bài làm, cách trả lời và cách làm bài, rèn kĩ năng nghe nói và phát âm
 • 4 tháng sau để luyện đề IELTS tốc độ chậm

Vì bạn đang ở múc trung bình chưa quá giỏi nên thực sự không dễ để bạn có thể tự học được, vậy nên mình vẫn khuyên nếu có thể hãy tham gia một khoá học, họ có lộ trình bài bản và sẽ đảm bảo rằng bạn nhận được đày đủ kiến thức bổ trợ cho việc làm bài thi thật tốt. Ngoài ra thì họ cũng chính là người kèm cặp sát sao quá trình học của bạn, chữa bài, đưa ra lời khuyên. Vì như tôi đã nói là khó tự học nếu bạn chưa quá giỏi, và thêm nữa nếu không ai chưa bài cho thì bạn sẽ còn đốt thời gian hơn rất nhiều và không đi đến đâu được.

Vậy nên tốt nhất là trong giai đoạn 3 tháng đầu tiên, hãy đăng ký 1 slot trong khoá học IELTS (đầu vào 4.0 – 4.5 và đầu ra 5.5 – 6.0)

 • Giáo viên giảng dạy rất nhiệt tình và sát sao với học trò
 • Chương trình học siêu cô đọng và hệ thống kiến thức bậc thang rõ ràng
 • Giáo viên chữa bài rất chi tiết, cẩn thận giúp học viên nhanh tiến bộ

Chuyển sang 3 tháng còn lại, sẽ dành cho quá trình luyện đề. Ở giai đoạn này, hãy nhớ cho mình quy tắc 1 – 2 tức: 1 giờ làm đề và 2 giờ chữa lại đ.

opened book

Tại sao lại nói như vậy. Vì học IELTS không chỉ hơn nhau ở phần giỏi hay thông minh mà hơn ở kỹ năng làm đề, mà kỹ năng cũng không hoàn toàn được dựa trên việc làm nhiều mà chủ yếu được dựa trên việc làm kĩ. Hãy cố làm kĩ, sau đó xem kết quả và chưa lỗi sai. Hãy cố gắng dành nhiều thời gian tìm hiểu và chữa lỗi sai, rút ra kinh nghiệm vì nếu không làm được như vậy thì dù có làm 100 đề bạn vẫn sẽ mắc 100 lỗi tương tự, không giải quyết được vấn đề gì mà mất thời gian.

Chi phí – 15 triệu hoặc ít hơn

Nếu bạn chọn lớp học IELTS thì với mức chi phí trong range 15 triệu, bạn sẽ đi từ band 4.5 – 6.0, 6.0 – 6.5+ (học phí 6 triệu). Lộ trình hai khóa học giúp bạn có thể hoàn toàn đủ lông đủ cánh để đăng ký và chinh phục bài thi IELTS thật. Tuy nhiên, nếu các bạn chọn một số trung tâm lớn như BC hay ACET chẳng hạn, 1 khóa học nâng 1 band (ví dụ từ IELTS 5.0 – 6.0) thì đã tốn đến 25 triệu rồi đó.

Thú thật, giá trị mà chứng chỉ IELTS 7.5 mang lại thực tế là cao hơn gấp nhiều lần số tiền bạn cần bỏ ra để học. Vậy nên các bạn có thể tuỳ vào năng lực tài chính để đưa ra quyết định cho mình.

Trường hợp 3: Nếu Tiếng Anh của bạn ở mức kém

Tiếng Anh kém thể hiện ngay ở ngữ pháp, gần như từ con số 0. Tiếp đến là phát âm tệ và không chính xác, từ vựng hạn chế và không nghe được nhiều, bạn cũng mắc rất nhiều lỗi cơ bản trong quá trình sử dụng và đạt câu.

Với trình độ như thế này thì để đạt được 7.5 IELTS, có thể bạn sẽ mất ít nhất 1 năm nếu bạn rảnh, có đủ sự cố gắng và đầu tư, còn không thì thường sẽ là khoảng 2 năm hoặc hơn vì IELTD 7.5 không dễ, bạn sẽ bị đòi hỏi phải có một lượng kiến thức khá khủng để có thể đạt được con số này.

Phần lớn, các bạn để Tiếng Anh của mình ở “mức báo động” như thế này chỉ là do không có sở thích và đam mê với ngôn ngữ này ngay từ đầu, hoặc do bạn không có năng khiếu với việc học ngôn ngữ. Tuy nhiên không có nghỉa là các ông không thể đạt được 7.5 nếu chưa biết gì, chỉ là các ông sẽ cần rất nhiều sự kiên trì, thời gian, kiên cường đủ để thay đổi bản thân mình và đánh đổi nhiều.

Về thời gian cho nhóm đối tượng số 3 này, cô phải kể đến vài năm, và chi phí thì cũng còn tùy ở việc bạn tự học hay là đi học trung tâm. Chỉ có 1 lời khuyên cho bạn là: Đến lớp tuy tốn tiền nhưng tiết kiệm nhiều thời gian bạn nhé. Và bước đầu tiên bạn cần làm là bẻ nhỏ quá trình học của mình ra.

Trên đây là toàn bộ thong tin chia sẻ liên quan đến việc học IELTS 7.5 trong bao lâu. Các ông còn câu hỏi gì thì cứ comment phía bên dưới và đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của LangGo nha.

nguồn: Sưu tầm và tổng hợp

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
 • 1 xe Honda Vision trị giá 40.000.000đ
 • 3 Laptop Asus Vivo 15 trị giá 10.000.000đ
 • 5 Đồng hồ thông minh trị giá 2.000.000đ
 • 10 Headphone trị giá 1.000.000đ
 • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ