Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

6 tuyệt chiêu tạo động lực học Tiếng Anh giúp việc học hiệu quả hơn

Nội dung [Hiện]

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều đã từng trải qua quá trình hào hứng với một việc gì đó, hăng hái thực hiện nhưng lại dễ chán nản sau vài ngày và kết quả là bỏ dở giữa chừng. Đối với việc học, việc duy trì được động lực là điều rất quan trọng để giúp bạn học tập đạt kết quả tốt.

Có rất nhiều cách tạo động lực học Tiếng Anh giúp bạn hứng thú hơn với việc ôn luyện kiến thức mỗi ngày. Để kết quả học tập luôn ở mức cao nhất, hãy cùng IELTS LangGo khám phá bí quyết duy trì động lực học Tiếng Anh đã được các “học bá” áp dụng cực hiệu quả nhé!

Cách tạo động lực học Tiếng Anh để việc học đạt hiệu quả tốt hơn

Cách tạo động lực học Tiếng Anh để việc học đạt hiệu quả tốt hơn

1. Tại sao cần duy trì động lực học Tiếng Anh?

Có thể nói rằng tiếng Anh là một môn học đặc thù khi vừa có các đặc điểm của các môn khoa học với nhiều công thức, vừa có đặc điểm của các môn xã hội. Việc học một ngôn ngữ không hề đơn giản, có rất nhiều thứ phải ghi nhớ sẽ dễ khiến người học chán nản, sợ hãi trước môn học này.

Chính vì vậy, việc duy trì động lực học Tiếng Anh mỗi ngày sẽ giúp bạn học tập hào hứng hơn, học nhiều hơn và dễ ngấm hơn. Khi có 1 động lực học đủ lớn, bạn sẽ không chỉ ôn luyện bài tập, kiến thức hiệu quả mà cũng sẽ ghi nhớ lâu hơn.

Khi sở hữu kỹ năng sử dụng Tiếng Anh thành thạo, cơ hội du học và làm việc với mức lương siêu cao sẽ không còn là việc gì quá xa vời. Bạn sẽ thoải mái sở hữu những cơ hội tuyệt vời khi Tiếng Anh của bạn đủ để khiến bạn tự tin khi sử dụng. Đó chính là lý do mà bạn cần duy trì động lực học Tiếng Anh mỗi ngày. IELTS LangGo đã tổng hợp 6 bí quyết hữu ích để bạn có thể áp dụng, tìm hiểu ngay sau đây!

2. Cách tạo động lực học Tiếng Anh mỗi ngày

Trước tiên, bạn cần hiểu việc không có hứng thú học Tiếng Anh sẽ thường xuất phát từ tâm lý bạn đang bị ép buộc phải học. Hoặc đơn giản là bạn cho rằng Tiếng Anh không cần thiết trong tương lai của bạn.

Vậy nên, đầu tiên điều bạn cần làm là thay đổi tư duy của bản thân về môn học này. Hãy xác định rõ các mục tiêu cá nhân, ghi lại chúng ra giấy để luôn nhắc nhở bản thân. Sau đó hãy tham khảocác cách tạo động lực học Tiếng Anh sau đây để duy trì việc học mỗi ngày

2.1 Ngừng trì hoãn

Điều đầu tiên bạn cần làm là không bao giờ nói “để ngày mai” nữa! Việc cứ cố gắng lùi ngày bắt đầu lại sẽ khiến bạn không bao giờ thực hiện được điều bạn đang nghĩ tới đâu. Những người hay trì hoãn sẽ thường nghĩ mình cần chuẩn bị abc xyz rồi mới bắt đầu sẽ chẳng bao giờ thật sự bắt đầu.

Vậy nên, ngay khi cảm thấy rằng “ồ mình cần phải học thôi” thì cứ việc ngồi vào bàn và bắt đầu với bài học đầu tiên nhé.

Nếu việc dành 2 2 tiếng cho việc học tiếng Anh hiện tại khá áp lực đối với bạn thì hãy thử bắt đầu với 15 phút mỗi ngày trước nhé? Hôm nay 15 phút, ngày mai là 30, sau đó cứ tăng dần thêm 10 - 15 phút mỗi ngày, chẳng mấy chốc mà bạn quen với việc ngồi học lâu đâu.

Việc tạo một thói quen dựa trên sự vui vẻ sẽ khiến bạn tiếp nhận việc học một cách thoải mái. Bạn sẽ không còn cảm thấy việc học là ép buộc và nặng nề nữa khi nó đã trở thành một thói quen vô thức. Cái chính là bạn chỉ cần kiên trì từng chút một, rồi việc học sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn thôi.

Trì hoãn không phải là một cách hay để bắt đầu

Trì hoãn không phải là một cách hay để bắt đầu

2.2 Học cũng cần phải vui

Tâm trạng cũng ảnh hưởng rất nhiều tới việc học và kết quả học tập. Không một ai đang khó chịu và tức giận lại có thể tiếp nhận được đầy đủ thông tin một cách chính xác vào đầu cả.

Bạn có thể ứng dụng phương pháp Pomodoro với nguyên tắc học 25 phút nghỉ 5 phút, cứ 4 lần 25 phút sẽ có 1 lần nghỉ dài 15p. Đây là 1 phương pháp hiệu quả được ứng dụng nhiều trong học tập và làm việc.

Khi đầu óc trở nên căng thẳng, hãy nghỉ giải lao đúng lúc khi bạn đã thấy mệt rồi nhé. Set up 1 không gian học thoải mái cũng sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu khi phải tập trung lâu nữa đó.

Một sức khỏe ổn định và tâm trí thư giãn sẽ giúp việc ghi nhớ đạt được hiệu quả lâu dài hơn. Bạn cũng có thể học thông qua các kênh giải trí như phim ảnh, ca nhạc, game … Cố gắng giảm bớt tần suất sử dụng từ điển hay vietsub để hiểu hết lời thoại hay hướng dẫn game cũng là cách hay để bạn ghi nhớ từ vựng và các cấu trúc câu hiệu quả đó.

Bạn đã từng thử học ngay cả khi đang

Bạn đã từng thử học ngay cả khi đang "rì-lắc" chưa?

2.3 Động lực đến từ kết quả đạt được

Hãy ghi lại sự tiến bộ của bạn sau mỗi lần đạt kết quả tốt hơn, dán sự tán dương đó ở chỗ dễ nhìn gần bàn học. Nếu được, hãy cứ thoải mái tự thưởng cho mình một món quà yêu thích để tự khích lệ bản thân tiếp tục phấn đấu nhé.

Một món quà nhỏ hay 1 lời khen cũng sẽ giúp bạn có động lực tiến lên mỗi ngày. Ai cũng thích được khen thưởng mà? Bạn cũng vậy, một chút cổ vũ bản thân sẽ khiến bạn thêm tự hào và cố gắng nhiều hơn đấy.

Tự khích lệ bản thân sẽ giúp bạn thêm hứng khởi hơn đó

Tự khích lệ bản thân sẽ giúp bạn thêm hứng khởi hơn đó

2.4 Không so sánh bản thân với thành tựu của người khác một cách tiêu cực

Việc lấy ai đó đã đạt thành tích tốt với môn Tiếng Anh để làm tấm gương, động lực phấn đấu là một điều tốt. Nhưng nếu bạn cứ so sánh sự khởi đầu của mình với sự xuất sắc sẵn có của một ai đó sẽ tự khiến bạn gặp áp lực nặng nề đó.

Bạn cần nhớ rằng, bất cứ ai cũng cần phải trải qua một quá trình khổ luyện dài lâu mới có thể hái được quả ngọt. Người mà bạn ngưỡng mộ cũng không ngoại lệ, họ đã phải cố gắng rất nhiều trước khi bạn được chứng kiến sự thành công họ đạt được.

Vậy nên hãy nhớ, lấy các bạn xuất sắc làm gương để học hỏi bí quyết, tích cực rèn luyện thì được. Chứ đừng vì vậy mà tự chê trách sự thiếu sót của bản thân rồi quay ra buồn bã, tự ti mà bỏ cuộc đấy nhé.

Hãy coi các

Hãy coi các "cao thủ" là động lực, đừng coi họ là áp lực

2.6 Nói Tiếng Anh kể cả khi đang ở một mình

Nghe thì có vẻ hơi kỳ, nhưng đây là cách luyện nói khá hữu ích đó nha. Những khi bạn nghe một bản nhạc, xem một bộ phim hay chơi game mà bắt gặp những câu thoại hay ho, đã quen thuộc hãy cố gắng phát âm theo giọng nhân vật nhé. Bạn sẽ nâng cao kỹ năng ngữ âm, ngữ điệu cực kỳ xịn sò luôn đó.

Việc nói thành tiếng những gì nghe được còn rèn cho bạn phản xạ nghe - nói cực chuẩn. Bạn sẽ dần tạo được thói quen vô thức nói Tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Trên đây là những cách tạo động lực học Tiếng Anh thú vị và hiệu quả đã được nhiều cao thủ IELTS 8.0+ áp dụng. Bạn hãy cùng thử những bí quyết này và lựa chọn ra điều phù hợp nhất với bản thân nhé.

Hãy luyện nói mỗi khi có thể để tăng phản xạ giao tiếp tốt hơn

Hãy luyện nói mỗi khi có thể để tăng phản xạ giao tiếp tốt hơn

Chúc bạn luôn giữ được tinh thần vui vẻ, hạnh phúc khi học Tiếng Anh. Và đừng nản chí khi gặp điều gì quá khó trong kiến thức nhé, vẫn luôn có IELTS LangGo và cộng đồng Anh ngữ cả nước sẵn sàng giúp bạn tìm hiểu cặn kẽ vấn đề đó.

Đừng quên tìm hiểu thêm về Phương pháp học Tiếng Anh cực hay và hữu ích do LangGo tổng hợp mỗi ngày nhé!

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ