Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

10 NGÀY CHUẨN BỊ CHO PHẦN THI IELTS VỚI CHIẾN LƯỢC HIỆU QUẢ

Nội dung [Hiện]

Nếu các bạn đang bận rộn và không có nhiều thời gian ôn thi cho kỳ thi IELTS thì đây là bài viết dành cho bạn, bài viết sẽ dưa cho bạn một chiến lược để có thể chuẩn bị cho kì thi IELTS trong thời gian ngắn.

10 NGÀY CHUẨN BỊ CHO PHẦN THI IELTS VỚI CHIẾN LƯỢC HIỆU QUẢ

I. Phần mở đầu

Các bạn thí sinh hẳn sẽ không phải lúc nào cũng có nhiều thời gian để có thể chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của mình cho thật tốt. Các bạn có thể không phải luyện tập thường xuyên cho kỳ thi IELTS. Tuy nhiên dưới đây là gợi ý cho bạn về một chiến lược mà bạn có thể thử áp dụng cho chiến lược ôn thi ngắn ngày.

II. Chiến lược cho những ngày ôn tập

Ngày 1: Làm một checklist

Thật dễ dàng để ngồi xuống và bị lạc trong giấc mơ tận hưởng khoảng thời gian ở một quốc gia nước ngoài. Nhưng để đạt được điều đó bạn cần một điểm số tốt, đặc biệt là trong kỳ thi IELTS. Bạn có thể thử làm một bài kiểm tra mẫu hay xem những bài kiểm tra cũ và phân tích điểm yếu của bạn để xác định các phần bạn mà bạn cần cải thiện.

Ngày 2 - Tìm tài liệu / nghiên cứu / trợ giúp

Trước khi bạn bắt đầu ôn luyện ngắn ngày cho kỳ thi IELTS, điều quan trọng là bạn phải tìm được nguồn tài liệu đáng tin cậy. Mỗi người có một cách tiếp thu thông tin khác nhau, bạn hãy dành thời gian quý báu của bạn để tìm ra các tài liệu đáng tin cậy cho chính mình để có thể lên kế hoạch chinh phục kỳ thi IELTS trong 8 ngày tiếp theo. Ngoài ra, đây sẽ là thời điểm tốt để nhận ra bạn có cần trợ giúp từ những người có chuyên môn hay không. 10 ngày không phải là một thời gian đủ để bạn có thể đạt được Band 6 đến Band 9. Trong kỳ thi IELTS 4, các kỹ năng được kiểm tra - Đọc, Nghe, Viết và Nói. Vì vậy, điều quan trọng là 4 ngày tiếp theo được dành riêng để giải mã cấu trúc và hiểu mẫu câu hỏi cho mỗi bài kiểm tra này.

Ngày 3 - Thực hành làm phần thi IELTS Reading

Đối với bài kiểm tra đọc trong kỳ thi IELTS, các bạn có thể làm như sau:

-Luyện tập khả năng đọc lướt, quét và đọc với sự nhanh nhẹn. Điều này sẽ giúp bạn xác định câu trả lời nhanh hơn.

-Đọc các câu hỏi và hướng dẫn kỹ để không bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào trong bài Reading của bạn.

-Hiểu về ‘paraphrase’ hay phát hiện ra các từ đồng nghĩa vì đây là một kỹ năng thường được kiểm tra và sẽ giúp bạn rất nhiều khi tìm câu trả lời trong phần đọc IELTS.

Ngày 4 - Ôn luyện cho bài kiểm tra nghe

Phần thi IELTS Listening bao gồm 4 phần. Đối với phần này các bạn có thể tham khảo cách luyện tập sau:

-Hãy lưu ý các câu hỏi một cách nhanh chóng trước khi clip âm thanh bắt đầu, hãy tìm và gạch chân các từ khóa trong các câu hỏi.

-Cố gắng nắm bắt từ cần điền và viết ra câu trả lời trong khi tiếp tục lắng nghe.

-Các câu trả lời được trình bày một cách tuần tự và các bạn chỉ được nghe 1 lần duy nhất. Nếu bạn bỏ lỡ một chỗ trống nào đó trong phần thi IELTS Listening, đừng quá lo lắng , hãy tiếp tục nghe và tập trung trả lời đúng các câu tiếp theo.

-Làm quen với giọng nói các ngữ điệu khác nhau, có thể tham khảo qua đài BBC.

Ngày 5 - Ôn tập cho bài kiểm tra viết

Phần thi IELTS Writing này sẽ có 2 nhiệm vụ yêu cầu bạn viết tổng cộng 400 từ, trong 60 phút. Hãy ghi nhớ những điều sau đây sẽ giúp bạn ghi điểm tốt hơn:

-Các loại câu hỏi chủ yếu về ý kiến của bạn hay yêu cầu bạn thảo luận về cả hai mặt của một vấn đề nào đó. Hãy thực hành hiểu câu hỏi đầy đủ trước khi bạn bắt đầu làm đề thi IELTS Writing.

-Các bạn cần lời khuyên từ thầy cô giáo hay những người có chuyên môn để xem lại bài viết cho bạn và sửa các lỗi sai cho bạn.

-Luyện tập để lên sườn bài một cách hợp lý và phù hợp với dạng câu hỏi.

Ngày 6 - Luyện tập cho phần thi IELTS Speaking

Bài kiểm tra này yêu cầu bạn trả lời các giám khảo trong vòng 10 đến 15 phút. Sẽ có 3 loại câu hỏi khác nhau và đây là những gì bạn có thể luyện tập:

-Những gì bạn cần cải thiện là cách phát âm cũng như cách xây dựng câu cho phần nói của bạn.

-Các bạn có thể luyện tập trước gương, quan sát ngôn ngữ cơ thể và cách bạn đưa ra ý tưởng trả lời cho phần thi IELTS Speaking. Hãy cố gắng phát triển một phong cách tự tin khi nói.

-Chuẩn bị một danh sách từ vựng cho từng chủ đề có thể xuất hiện trong phần thi IELTS Speaking.

-Bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ đáng tin cậy nếu có thể.

Ngày 7 - Xác định điểm yếu của bạn

Các bạn hãy dành ngày thứ 7 để phân tích những sai lầm mà bạn mắc phải nhiều lần. Bạn sẽ có thể xác định điểm yếu của bạn tốt hơn. Xem xét các bài kiểm tra mà bạn đã thực hiện cho đến thời điểm này và xác định những thứ bạn cần cải thiện ngay lập tức.

Ngày 8 - Luyện tập các kỹ năng cụ thể

Bạn sẽ nhận ra sau ngày thứ 7 những lĩnh vực mà bạn còn đang yếu kém. Cho dù đó là cải thiện việc xây dựng vốn từ vựng hay kỹ năng viết của bạn. Bạn cũng có thể dành ngày này để nhận trợ giúp từ một chuyên gia, những người có chuyên môn để xem xét quá trình của bạn và đề xuất các cách nhanh chóng để cải thiện. Các bạn cũng có thể cải thiện điểm yếu của bạn và điều chỉnh chiến lược của bạn cho IELTS.

Ngày 9 - Làm thật nhiều bài kiểm tra mẫu

Một khi bạn vạch ra một chiến lược để làm bài kiểm tra, tốt nhất là bạn nên thực tập để kiểm chứng về kết quả nó đạt được. Sử dụng ngày này để thực hiện càng nhiều bài kiểm tra đầy đủ càng tốt và xem xét xem bạn đạt được tiến bộ đến đâu.

Ngày 10 - Xem lại hành trình 10 ngày ôn thi của bạn

Bây giờ hành trình 10 ngày của bạn đã kết thúc, hãy dành ngày này để xem xét và nhắc lại những bài học mà bạn đã học được cho đến nay. Ngày này nên bao gồm việc đảm bảo bạn nhận thức đầy đủ về khả năng của mình, có chiến lược thi được phát triển đầy đủ. Điều này sẽ giúp bạn tự tin bước vào hội trường của kỳ thi IELTS.

Trên đây là gợi ý cho những bạn khá bận rộn và không có nhiều thời gian chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Các bạn hãy áp dụng thử và trải nghiệm nhiều hơn nữa để có thể đạt được điểm cao trong bất kỳ phần thi nào của kỳ thi này. Chúc các bạn may mắn!

Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ