Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Học Tiếng Anh IELTS: Khái quát những điều bạn cần biết trước khi học IELTS

Nội dung [Hiện]

IELTS ngày càng trở nên phổ biến và số lượng người học IELTS cũng không ngừng tăng lên mỗi ngày.

Không chỉ học sinh mà sinh viên hay người đi làm cũng đều mong muốn sở hữu tấm bằng IELTS - chiếc chìa khóa vạn năng mở ra các cơ hội học tập và việc làm chất lượng cao.

những điều cần biết về học tiếng Anh IELTS

Tất tần tật những điều cần biết về học tiếng Anh IELTS

Vậy điều gì khiến IELTS được nhiều người quan tâm đến thế? Học Tiếng Anh IELTS cần lưu ý những vấn đề gì? IELTS LangGo sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

1. Tại sao mọi người lại học Tiếng Anh IELTS?

IELTS là viết tắt của International English Language Testing System – Hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế. Để có được chứng chỉ IELTS, bạn sẽ cần tham gia bài thi đánh giá năng lực Tiếng Anh gồm 4 kỹ năng Listening – Speaking – Reading – Writing.

Những điều cần biết khi học IELTS

IELTS là gì? Những điều cần biết khi học IELTS

IELTS có 2 dạng bài thi chính là IELTS Academic và IELTS General. Hiện nay tại Việt Nam có 2 đơn vị tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS là British Council (Hội đồng Anh) và IDP (Hội đồng Úc).

Để tìm hiểu thêm về cách đăng ký, nơi cấp và trả kết quả, hãy đọc bài tổng hợp tất tần tật về Chứng chỉ IELTS nhé!

IELTS được đánh giá là bài kiểm tra trình độ Tiếng Anh phổ biến và uy tín nhất trên thế giới và đã xuất hiện trên hơn 140 quốc gia.

Vậy nguyên nhận do đâu mà IELTS lại trở nên phổ biến đến thế? Câu trả lời chính là do việc sở hữu chứng chỉ IELTS mang lại rất nhiều lợi ích. IELTS LangGo sẽ cùng bạn điểm qua xem những lợi ích đó là gì nhé.

Lợi ích của chứng chỉ IELTS

Lợi ích của việc học tiếng Anh IELTS

 • Với các bạn học sinh: Có được tấm bằng IELTS giúp các bạn được miễn thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPTQG, đồng thời có cơ hội được quy đổi điểm và xét tuyển thẳng vào Đại học. Bên cạnh đó, chứng chỉ IELTS còn là chiếc thẻ thông hành quyền lực giúp bạn thực hiện ước mơ du học tại Anh, Mỹ, Úc hay Canada, …

 • Với các bạn sinh viên: Học tiếng Anh IELTS và thi chứng chỉ giúp bạn đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ của trường Đại học. Không những thế, chứng chỉ IELTS còn mở ra cơ hội săn học bổng du học nước ngoài, đồng thời là một điểm cộng trong CV giúp bạn dễ dàng trúng tuyển vào các vị trí công việc mơ ước.

 • Với những ai đã đi làm: Học tiếng Anh IELTS không những giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ và cải thiện khả năng làm việc mà còn giúp bạn có cơ hội đến với các công việc tốt hơn nhờ năng lực Tiếng Anh nổi bật.

2. Học IELTS có khó không?

Học tiếng Anh IELTS mang lại rất nhiều lợi ích như LangGo đã liệt kê trên đây, vậy hoc IELTS có khó không? Đây là câu hỏi mà nếu bạn hỏi những người khác nhau có thể nhận được những câu trả lời khác nhau. Vì tùy vào trình độ Tiếng Anh và khả năng học ngoại ngữ mình, mỗi người sẽ có đánh giá khác nhau về độ khó của việc học IELTS.

Học IELTS có khó không?

Học IELTS có khó không?

Với những ai có nền tảng Tiếng Anh tốt thì việc học tiếng Anh IELTS sẽ không quá khó, nhưng với những bạn mất gốc, IELTS là một thử thách mà bạn cần thực sự nỗ lực để vượt qua bởi IELTS là bài thi mang tính học thuật rất cao. IELTS được nhiều người đánh giá là khó hơn bài thi TOEIC và khó tương đương với TOEFL.

Theo thống kê của IELTS.org, điểm trung bình IELTS của Việt Nam là 6.1 (số liệu năm 2019) - một mức điểm không quá cao nhưng không phải là thấp. Với mức điểm này, bạn có thể đạt được khá nhiều tiêu chuẩn đi du học, điểm đầu vào hay tốt nghiệp đầu ra.

Điều này chứng tỏ nếu bạn có lộ trình và phương pháp học phù hợp, bên cạnh đó là sự quyết tâm và kiên trì với mục tiêu, bạn hoàn toàn có thể học IELTS và đạt band điểm 6.5 IELTS.

Vậy mất bao lâu để đạt IELTS 6.5 từ mất gốc? Theo kinh nghiệm của IELTS LangGo, lộ trình học IELTS từ 0-6.5 thường mất ít nhất 6 tháng chia thành 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn kéo dài khoảng 2 tháng.

 • Giai đoạn từ 0 - 3.0: Đây là giai đoạn xây nền tảng cho việc học tiếng Anh IELTS nhằm củng cố các kiến thức cơ bản về ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, từ vựng.

 • Giai đoạn từ 3.0 - 5.0: Ở giai đoạn này, bạn sẽ cần tập trung luyện các kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết theo các dạng bài IELTS.

 • Giai đoạn từ 5.0 - 6.5: Sau giai đoạn luyện các kỹ năng, bạn sẽ bắt đầu giai đoạn luyện đề song song với việc trau dồi vốn từ vựng và ngữ pháp nâng cao.

Lộ trình này có thể áp dụng đối với các bạn học tiếng Anh IELTS tại trung tâm và cả những bạn tự ôn IELTS tại nhà. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn chi tiết cách tự học IELTS của LangGo nhé.

3. 6 tiêu chí chọn trung tâm IELTS uy tín

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể tự học IELTS hoặc theo học các lớp luyện thi IELTS tại Trung tâm. Tuy nhiên, để có thể tự học tiếng anh IELTS hiệu quả, bạn cần có một kế hoạch học tập rõ ràng và quan trọng nhất là bạn phải thực sự kiên trì và quyết tâm vì tự học sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với học có giáo viên hướng dẫn.

Đặc biệt là với Speaking và Writing - Đây là 2 kỹ năng mà bạn sẽ cần nghe các ý kiến đánh giá khách quan để giúp bạn nhận ra được những lỗi sai cần sửa hoặc những yếu điểm cần cải thiện để nâng cao trình độ của mình.

Bạn có thể rút ngắn thời gian và về đích nhanh hơn trong quá trình học tiếng Anh IELTS khi tham gia các khóa luyện thi IELTS tại trung tâm với sự hướng dẫn của các giảng viên. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được một trung tâm IELT uy tín, bạn cần quan tâm đến các tiêu chí sau:

Tiêu chí chọn trung tâm IELTS

Tiêu chí chọn trung tâm luyện thi IELTS

 • Giảng viên và chất lượng đào tạo

Giảng viên và chất lượng đào tạo là tiêu chí quan trọng hàng đầu mà bạn cần quan tâm khi chọn trung tâm để học tiếng Anh IELTS bởi các giảng viên sẽ là người hướng dẫn và đồng hành với bạn trong suốt quá trình học IELTS.

Khi tìm hiểu về giảng viên, bạn cần quan tâm đến chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy.

Về chuyên môn, giảng viên IELTS nên có bằng IELTS 8.0 trở lên nhằm đảm bảo về mặt kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế khi truyền đạt và chia sẻ với học viên.

- Về kinh nghiệm, giảng viên nên là những thầy cô có nhiều kinh nghiệm luyện thi IELTS để có thể có những phương pháp hiệu quả giúp học viên vượt qua những khó khăn trong quá trình học.

- Về chất lượng đào tạo của trung tâm, bạn có thể tìm hiểu thông qua các bài review về trung tâm hoặc feedback học viên. Các trung tâm nhận được nhiều review tốt và được giới thiệu bởi các học viên thực tế đã hoặc đang theo học sẽ có độ uy tín cao.

Nếu cần thêm các thông tin để đánh giá các trung tâm, bạn cũng đừng ngần ngại mà hãy gọi điện trực tiếp đến trung tâm đó để yêu cầu tư vấn nhé.

 • Lộ trình học và giáo trình

Mỗi trung tâm sẽ có lộ trình học và giáo trình khác nhau. Chính vì thế, trước khi lựa chọn một trung tâm học IELTS bạn nên tìm hiểu về lộ trình học để chọn khóa học phù hợp với trình độ đầu vào và mục tiêu đầu ra của bạn.

Về giáo trình bạn cũng cần tìm hiểu mình sẽ được học theo bộ giáo trình nào, giáo trình đó được biên soạn bởi tổ chức có đủ uy tín không. IELTS mang tính học thuật rất cao nên giáo trình chuẩn là yếu tố rất quan trọng.

 • Sĩ số lớp học

Sĩ số lớp học là tiêu chí khá quan trọng khi lựa chọn trung tâm học tiếng Anh IELTS, đặc biệt là với các lớp học Online vốn đã hạn chế hơn về tương tác giữa giảng viên và học viên. Ngoài ra, lớp học quá đông có thể khiến các giảng viên mất quá nhiều thời gian chấm chữa bài, khiến bài của bạn không được chấm và sửa một cách kỹ càng.

Chính vì thế, bạn nên chọn các lớp học IELTS có sĩ số không quá đông nhé.

 • Cam kết đầu ra

Cam kết đầu ra cũng là tiêu chí bạn cần lưu tâm khi tìm hiểu về các trung tâm bởi một trung tâm IELTS uy tín thì sẽ không ngần ngại việc ký cam kết với học viên.

 • Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là tiêu chí khác mà bạn nên cân nhắc khi lựa chọn trung tâm học tiếng Anh IELTS, đặc biệt là với các bạn đăng ký học trực tiếp tại trung tâm.

Có thể khi học Online, cơ sở vật chất sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng khóa học nhưng với các lớp học trực tiếp, thì cơ sở vật chất đầy đủ các phương tiện hỗ học tập, không gian lớp học khang trang, thoáng mát sẽ tạo môi trường học tập lý tưởng cho học viên.

 • Học phí

Tiêu chí cuối cùng mà bạn cần quan tâm khi chọn trung tâm học Tiếng Anh IELTS là học phí. Học phí giữa các trung tâm có sự chênh lệch tương đối lớn vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Vì vậy, thay vì chỉ quan tâm “học IELTS bao nhiêu tiền”, bạn cần xem xét các yếu tố khác như giảng viên, chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, sĩ số lớp, … để biết mức học phí nào đó có hợp lý hay không.

4. Có nên học IELTS Online

Gần đây, việc học IELTS Online đã trở thành xu thế trong thời đại 4.0. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn thắc mắc liệu có nên học IELTS Online hay không.

Có nên học IELTS Online

Có nên học IELTS Online

Không thể phủ nhận, việc học tiếng Anh IELTS trực tiếp tại trung tâm đem lại ưu thế nổi trội về sự tương tác giữa học viên và giảng viên, nhưng nếu để trả lời cho câu hỏi này, thì LangGo sẽ là Có - bạn nên học IELTS Online bởi các lý do dưới đây:

 • Không bị giới hạn về thời gian và không gian học

Về thời gian, các khóa học IELTS Online sẽ không cần thiết phải gò bó theo lịch làm việc của trung tâm, nên thời gian học sẽ linh hoạt hơn.

Về không gian học, bạn có thể học ở bất cứ đâu chỉ cần một chiếc laptop hoặc Tablet. Đặc biệt với những ai đang sinh sống tại các khu vực chưa có nhiều trung tâm để học trực tiếp thì học tiếng Anh IELTS online là lựa chọn vô cùng phù hợp.

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển

Nhờ không bị giới hạn về không gian học mà bạn có thể học tại nhà, tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển đến địa điểm học. Mặt khác, bạn hoàn toàn có thể đăng ký học ở những trung tâm chất lượng mà không phải đắn đo trung tâm đó ở quá xa bạn.

 • Tiết kiệm chi phí

Nhìn chung, học phí của các lớp học tiếng Anh IELTS Online thấp hơn so với các lớp học Offline nhờ giảm được các chi phí liên quan đến địa điểm học. Vậy nên tham gia các lớp học Online bạn có thể tiết kiệm học phí đáng kể.

 • Đảm bảo an toàn

Một yếu tố nữa khiến LangGo khuyên bạn nên học tiếng Anh IELTS online chính là sự đảm bảo an toàn. Trong thời kỳ dịch bệnh, học Online sẽ giúp bạn tránh tiếp xúc với nhiều người và lây nhiễm bênh.

 • Chất lượng học IELTS Online vẫn được đảm bảo như học trực tiếp tại trung tâm

Lý do cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng chính là hiện nay, chất lượng các lớp IELTS Online ngày càng được cải thiện và nâng cao nhờ việc ứng dụng các phương pháp đào tạo mới mẻ, hiệu quả. Đồng thời, học viên vẫn được cam kết đầu ra như khi học trực tiếp nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết phân tích chi tiết có nên học IELTS Online của LangGo nhé.

5. Khóa học IELTS online tại LangGo

Khóa học IELTS Online tại LangGo

Khóa học IELTS online tại LangGo

Sau khi nắm được các ưu điểm của việc học IELTS Online, nếu bạn muốn đăng ký học ngay thì có thể tham khảo khóa học tại LangGo nhé. Các lớp học Tiếng Anh IELTS tại trung tâm hội tụ đầy đủ các yếu tố cần có để tạo nên một khóa học chất lượng:

 • Về giảng viên: Các thầy cô đứng lớp tại IELTS LangGo đều sở hữu chứng chỉ IELTS 8.0 trở lên. Với những bạn nào muốn xem tận mắt chứng chỉ để chắc chắn về điều này thì có thể yêu cầu nhé, các thầy cô tại LangGo không ngại cho xem bằng đâu.

 • Về chất lượng đào tạo: IELTS LangGo là một trong những trung tâm luyện thi IELTS cho người mất gốc uy tín, hàng đầu tại Hà Nội. Bạn có thể dễ dàng xem được các feedback và review của học viên LangGo trên Fanpage hoặc Website nhé.

 • Về lộ trình: Lộ trình học tiếng Anh IELTS tại LangGo được thiết kế vô cùng chi tiết cho từng band điểm. Các học viên đến với LangGo đều được kiểm tra đầu vào một cách kỹ càng với bài test 4 kỹ năng để xác định đúng trình độ và được tư vấn tham gia các khóa học phù hợp.

Bạn có thể đăng ký ngay Test IELTS Online hoàn toàn miễn phí để biết mình đang ở đâu trên thang điểm 9.0 IELTS nhé.

 • Về giáo trình: Các học viên tại LangGo sẽ được học giáo trình Cambridge bản gốc.

 • Về sĩ số: Các khóa học Online của LangGo có sĩ số nhỏ từ 6-8 học viên nhằm tối đa hóa tương tác giữa học viên và chấm chữa bài cho từng học viên trong lớp. Đặc biệt các bạn còn được phụ đạo 1-1 vào cuối tuần để thầy cô nắm rõ tiến độ học của các bạn cũng như đưa ra các lời khuyên hữu ích.

 • Về cam kết đầu ra: Tất cả học viên đều được ký cam kết đầu ra dù là khóa học Online hay Offline như một sự khẳng định chắc chắn về chất lượng luyện thi IELTS tại trung tâm.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về các khóa học IELTS Online tại LangGo nếu cần biết thêm các thông tin chi tiết nhé.

Như vậy, LangGo đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc học tiếng Anh IELTS. Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về IELTS và chứng chỉ IELTS cũng như tìm được trung tâm luyện thi phù hợp với các tiêu chí của bạn.

CHINH PHỤC TIẾNG ANH DỄ DÀNG cùng IELTS LangGo!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Bạn có muốn trở thành người tiếp theo?
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ
Nhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ