Lộ diện quán quân vòng chung kết Rung Chuông Vàng tại THPT Nhân Chính

Chiều ngày 9/10/2023 vừa qua, vòng chung kết cuộc thi Rung Chuông Vàng đồng tổ chức bởi Trường THPT Nhân Chính và Hệ thống luyện thi IELTS LangGo đã diễn ra trong không khí sôi động, hào hứng và tràn đầy khát khao chiến thắng.

Cuộc thi được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023) với chủ đề “Hà Nội trong tôi”. Ban giám hiệu nhà trường và IELTS LangGo mong muốn qua cuộc thi này, các bạn học sinh sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích và hiểu hơn về Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Cuộc thi Rung Chuông Vàng do IELTS LangGo phối hợp với Trường THPT Nhân Chính tổ chức
Cuộc thi do IELTS LangGo phối hợp với Trường THPT Nhân Chính tổ chức

Thể lệ vòng chung kết cuộc thi Rung Chuông Vàng tại THPT Nhân Chính

Theo kết quả của vòng khảo sát diễn ra từ ngày 16/9 - 27/9/2023: Ban tổ chức đã lựa chọn được 100 thí sinh xuất sắc nhất từ các khối lớp để tham gia vòng chung kết.

Đến với chung kết, 100 thí sinh được chọn sẽ đấu loại trực tiếp để tìm ra người chiến thắng sau 20 câu hỏi. Vòng chung kết gồm 2 phần thi: Khởi động và Tăng tốc, mỗi phần thi gồm 10 câu hỏi.

Với mỗi câu hỏi, các thí sinh sẽ 15 để suy nghĩ và viết ra đáp án của mình. Sau mỗi câu hỏi, thí sinh trả lời sai sẽ phải rời sàn đấu và thí sinh duy nhất trả lời đúng câu hỏi cuối cùng sẽ là người rung được chuông vàng và giành chiến thắng chung cuộc.

Thể lệ vòng chung kết cuộc thi Rung Chuông Vàng tại THPT Nhân Chính

Khi số lượng thí sinh trên sàn đấu chỉ còn 20-30 bạn học sinh, Ban tổ chức sẽ dựa vào kết quả của vòng cứu trợ được tổ chức trên Fanpage Luyện thi IELTS LangGo, công bố những thí sinh thuộc các lớp có điểm cứu trợ cao nhất quay lại sàn đấu.

Đến với vòng chung kết, cuộc thi Rung Chuông Vàng tại THPT Nhân Chính được hân hạnh đồng hành bởi ban cố vấn chuyên môn, bao gồm:

• Bà Yulia Tregubova - IELTS Expert - Chuyên gia IELTS Hội đồng Anh
  • Bà Nguyễn Diệu Hoa - CoFounder kiêm Giám đốc phát triển sản phẩm của IELTS LangGo
  • Cô Mạc Thị Huyền - Giáo viên bộ môn tiếng Anh trường THPT Nhân Chính

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc thi Rung Chuông Vàng

Để mở đầu cho chương trình, cô Nguyễn Phương Lan - phó hiệu trưởng trường THPT Nhân Chính - đã có đôi lời phát biểu về cuộc thi Rung Chuông Vàng được phối hợp tổ chức bởi trường THPT Nhân Chính và IELTS LangGo.

Đồng thời, cô Phương Lan cũng đã dành thời gian để điểm qua những dấu mốc lịch sử đáng nhớ của thủ đô Hà Nội.

Cô Nguyễn Phương Lan - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu mở đầu cuộc thi

Các bạn thí sinh đã khoác lên mình bộ áo cử nhân, lên sàn thi đấu và sẵn sàng chinh phục các câu hỏi của cuộc thi Rung Chuông Vàng.

100 thí sinh đã vào chỗ và sẵn sàng chờ đón các thử thách từ cuộc thi

Các bạn học sinh và các bậc phụ huynh tập trung đông đảo tại sân trường THPT Nhân Chính để cổ vũ và động viên tinh thần cho các thí sinh.

Các bạn học sinh trường THPT Nhân Chính cổ vũ cho cuộc thi

Chúng ta sẽ cùng nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ của vòng chung kết cuộc thi Rung Chuông Vang tại trường THPT Nhân Chính nhé.

100 thí sinh chính thức bước vào vòng chung kết cuộc thi Rung Chuông Vàng
Trong những câu hỏi khởi động số lượng thí sinh vẫn còn rất đông đảo
Đến với các câu hỏi khó hơn, đã có nhiều thí sinh phải rời sàn thi đấu
Sàn đấu Rung Chuông Vàng chỉ còn lại 2 thí sinh

Trải qua những giây phút so tài gay cần, 3 thí sinh xuất sắc nhất đã trở thành người chiến thắng cuộc thi Rung Chuông Vàng:

• Quán Quân: Bạn Nguyễn Quang Minh - học sinh lớp 11A10
  • Á Quân: Bạn Vũ Quỳnh Nhi - học sinh lớp 11A10
  • Giải khuyến khích: Bạn Vũ Bình Minh - học sinh lớp 11A10
Bà Yulia Tregubova - Chuyên gia IELTS từ BC trao phần thưởng cho bạn đạt giải khuyến khích
Bà Yulia Tregubova - Chuyên gia IELTS từ BC trao giải khuyến khích
Cô Phương Lan và Diệu Hoa trao phần thưởng cho Quán quân và Á quân
Tập thể lớp chia sẻ niềm vui chiến thắng cùng “đồng đội”
Các bạn đến cổ vũ cũng nhận được những phần quà trong phần giao lưu

Vậy là chung kết cuộc thi Rung chuông vàng do IELTS LangGo phối hợp tổ chức cùng THPT Nhân Chính đã tìm được người chiến thắng sau 2 vòng so tài căng thẳng.

Được hỏi về cảm nhận sau cuộc thi, các thí sinh cũng như các bạn học sinh đến cổ vũ đều cảm thấy đây là một cuộc thi vô cùng bổ ích giúp cách bạn có thêm động lực để không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức.

Chương trình thành công nhờ đội ngũ hỗ trợ tuyệt vời từ IELTS LangGo

Các bạn học sinh THPT Nhân Chính cũng hy vọng nhà trường và IELTS LangGo sẽ cùng kết hợp tổ chức nhiều sân chơi trí tuệ hấp dẫn hơn nữa.