Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

CÁCH SỬ DỤNG CHỮ VIẾT HOA GIÚP ÍCH NHƯ THẾ NÀO CHO BẠN TRONG kỲ THI IELTS?

Nội dung [Hiện]

Có thể bạn đã biết trong IELTS: Ngữ pháp, Từ vựng và các kỹ năng có vai trò quan trọng trong việc đạt Band điểm mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, quy tắc viết hoa trong tiếng Anh là điều mà nhiều thí sinh cần phải chú ý trong việc luyện tập cho kỳ thi IELTS. Hãy cùng IELTS LangGo tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Quy tắc viết hoa trong tiếng Anh và những lưu ý bạn cần biết

Quy tắc viết hoa trong tiếng Anh và những lưu ý bạn cần biết

1. Tại sao cần lưu ý quy tắc viết hoa trong tiếng Anh?

Một số ứng viên biết tầm quan trọng của việc sử dụng chữ in hoa còn một số thí sinh khá lúng túng với cách sử dụng chính xác của nó trong câu trả lời của mình. Bài đăng này dành cho các thí sinh mong muốn đạt điểm cao trong phần thi IELTS, những bạn còn chưa biết về sự quan trọng trong việc sử dụng Chữ viết hoa trong kỳ thi IELTS.

Việc hiểu vai trò của việc sử dụng các chữ in hoa trong các bài kiểm tra Listening, Reading and Writing IELTS và đảm bảo sử dụng chúng đúng, bạn có thể đạt được điểm cao trong bài thi IELTS.

2. Hướng dẫn viết hoa tiếng Anh trong các phần thi IELTS

2.1 Sử dụng các chữ viết hoa trong phần thi IELTS Listening

Bạn có thể sử dụng cả chữ in hoa, chữ nhỏ hoặc kết hợp cả hai trong khi viết câu trả lời của mình trong phần thi Listening. Không có quy tắc cụ thể nào được đặt cho viết hoa cho Bài kiểm tra Nghe. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đánh vần câu trả lời của bạn thật chính xác.

Tuy nhiên, bạn có thêm 10 phút để chuyển câu trả lời của mình vào phiếu trả lời trong Bài kiểm tra IELTS Listening. Vì vậy, nếu bạn có chữ viết không dễ nhìn, bạn nên viết câu trả lời bằng chữ in hoa. Điều này giúp giám khảo dễ dàng đọc những gì bạn đã viết.

Ví dụ: Các nội dung như tên người, tên địa điểm, danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Thomas, London hay Bigben thì việc viết hoa là rất cần thiết.

2.2 Sử dụng các chữ viết hoa trong phần thi IELTS Reading

Các quy tắc viết hoa trong bài kiểm tra IELTS Reading cũng giống như quy tắc của bài kiểm tra IELTS Listening. Sự khác biệt duy nhất giữa hai dạng bài là bạn không có thêm thời gian để chuyển câu trả lời của mình lên phiếu trả lời.

Vì vậy, bạn cần trả lời nhanh nhất và chính xác. Viết bằng chữ in hoa thường tốn nhiều thời gian hơn. Do đó, bạn có thể viết bằng chữ thường chỉ cần chắc chắn rằng câu trả lời của bạn có thể đọc được.

Để viết hoa trong Reading thì bạn chỉ cần chú ý đến từ gốc trong đoạn văn. Cách đơn giản nhất là đề bài viết hoa chúng ta cũng viết hoa.

Hướng dẫn cách viết hoa tiếng Anh trong bài thi IELTS

Hướng dẫn cách viết hoa tiếng Anh trong bài thi IELTS

2.3 Sử dụng các chữ viết hoa trong phần thi IELTS Writing

Đến với kĩ năng viết thì việc viết hoa lại càng quan trọng vì đây là 1 yếu tố cúa tiêu chí Chính ra. Hơn nữa, nếu sử dụng chữ hoa đúng chỗ điều đó có thể giúp cho bài kiểm tra của IELTS Writing của bạn sẽ giúp giám khảo dễ đọc và dễ hiểu hơn.

Bài kiểm tra IELTS Writing kiểm tra kỹ năng viết của bạn ở các khía cạnh khác nhau - Ngữ pháp, Từ vựng, Chính tả, Sắp xếp, Dấu câu, v.v... Các giám khảo sẽ khắt khe trong việc viết in hoa, chữ thường trong câu trả lời của bạn ở bài thi viết.

Mặc dù bạn có thể chọn viết Bài luận viết luận của mình bằng chữ in hoa, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên làm như vậy. Đây là lý do tại sao:

  • Bạn phải hoàn thành IELTS Writing trong thời gian quy định. Nhưng, nếu bạn chọn viết nó bằng chữ in hoa, bạn có thể sẽ thiếu thời gian.
  • Điều quan trọng là bạn cho thấy việc sử dụng đúng các chữ cái thường và in hoa. Ví dụ: bạn phải bắt đầu một câu mới bằng chữ in hoa.

Vì vậy, bạn phải viết bài luận bằng chữ thường nhưng sử dụng chữ in hoa phù hợp khi cần thiết. Cùng với Chữ in hoa, bạn không nên mắc lỗi ngữ pháp hoặc dấu câu.

3. Một số quy tắc viết hoa cơ bản trong bài thi IELTS

Có một số quy tắc viết hoa cụ thể mà bạn phải tuân theo trong khi làm bài kiểm tra Writing, Reading và Listening:

♦ Với bài thi Writing, luôn viết hoa khi bắt đầu một câu văn mới trong bài viết.

→ Ví dụ: “John has confirmed that he can attend the meeting. But, Simon is out of the country.”

→ Ví dụ: “Yes, who doesn’t like looking at oneself in a mirror? I think all of us love doing that.

♦ Viết hoa khi viết ngày, tháng

→ Ví dụ: “I will be leaving from here next Friday.”

→ Ví dụ: “Holi is celebrated in the month of March.”

♦ Viết hoa về tên người và đầu đề

→ Ví dụ: “Jack fought with James.”

→ Ví dụ: “Mr. Smith is on leave.”

♦ Viết hoa các thành phố, quốc gia

→ Ví dụ: “Delhi is the capital of India.”

→ Ví dụ: " I'm live in London with my fiancé.|

♦ Viết hoa khi đó là một địa điểm nổi tiếng hoặc đài tưởng niệm

→ Ví dụ:” Paris is known for Eiffel Tower.”

→ Ví dụ:”My dream is to visit the Clock Tower - Big Ben."

♦ Luôn viết hoa khi chủ ngữ là “I”

→ Ví dụ: “I am Greg.”

→ Ví dụ: "You and I, together, will overcome all the the odds and ends."

♦ Viết hoa các Quốc gia cũng như các ngôn ngữ

→ Ví dụ: “She is speaking English.”

→ Ví dụ: “I’m a Russian. “

♦ Viết hoa với các từ cấu tạo bởi một nhóm những chữ cái đầu

→ Ví dụ: “IELTS (International English Language Testing System)”

→ Ví dụ: "UN (United Nations)"

Nguồn tham khảo: https://ieltstutorials.online/blog/how-effective-is-the-use-of-capital-letters-to-get-your-target-score-in-ielts-test

Tránh sử dụng chữ in hoa trong khi viết các từ liên kết như “but, and, because”. Những từ này KHÔNG BAO GIỜ bắt đầu bằng một chữ in hoa bởi vì chúng là từ liên kết và bạn không nên sử dụng chúng để bắt đầu câu của bạn trong câu trả lời của bạn trong kỳ thi IELTS.

Trên đây là một số lưu ý cách sử dụng các từ viết in hoa trong kỳ thi IELTS đặc biệt là trong các phần thi Writing, Reading, Listening, các kì thi đòi hỏi các bạn phải trả lời qua việc viết ra giấy trả lời của mình. Chúc các bạn may mắn trong kỳ thi của mình.

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ