Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Hướng dẫn từng bước cách làm dạng Multiple Choices trong IELTS READING

Hướng dẫn từng bước cách làm dạng Multiple Choice trong IELTS READING

Khác với IELTS LISTENING dạng Multiple choice là một loại câu hỏi khó, trong IELTS READING multiple choice lại thường rất dễ đúng, nếu sĩ tử IELTS nắm được một số tips cơ bản.

Các bước làm bài dạng Multiple Choice sẽ như sau:

  1. Đọc câu hỏi, không đọc đáp án. Đối với dạng Multiple choice thì các em có thể không đọc 4 đáp án ngay, chỉ chú ý đọc nội dung của câu hỏi trước. Sau khi các em đã định vị được đoạn nào trong bài nói về câu hỏi đó, các em ngay lập tức sẽ dở lại câu hỏi và đọc lại câu hỏi cùng 4 đáp án và chọn ra đáp án chính xác nhất. Đừng đọc 4 đáp án sẽ dễ bị gây nhiễu nhé!
  2. Trong lúc đọc câu hỏi thì highlight keywords 
  3. Skim đọc lướt sơ  trong bài passage xem đoạn nào sẽ chứa câu trả lời cho câu hỏi đó. Thông thường các em nên làm 2-3 câu cùng 1 lúc, để dễ dàng định vị đoạn chứa đáp án 
  4. Sau khi đã chắc chắn khoanh vùng được đoạn chứa câu trả lời cho câu hỏi, các em đọc Options của câu hỏi đó 
  5. Sau khi đọc được 4 options thì đọc scan đọc kĩ lại Passage chứa đáp án của câu hỏi đó và bắt đầu vào loại trừ những đáp án sai từ vòng gửi xe. Thông thường trong câu Multiple choice sẽ có 2 đáp án trong 4 đáp án là rất nhảm nhí, các em có thể loại ngay từ vòng gửi xe, sau đó các em tập trung lựa chọn giữa 2 đáp án còn lại xem câu nào đúng 
  6. Đọc kĩ lại, phân tích để tìm ra đáp án đúng nhất trong 2 đáp án còn lại sau khi đã loại 2 đáp án nhảm nhí ra!

Lưu ý: Câu trả lời luôn xuất hiện trong văn bản theo thứ tự của câu hỏi đưa ra.

Multiple Choice question là phiên bản 2 của dạng True/False/Not given

Tại sao nó lại là phiên bản hai của dạng bài True/False/Not given? Vì trong 4 đáp án A, B, C và D, đáp án đúng bạn chọn là đáp án trùng khớp thông tin trong bài đọc và nó chính là True. Với các đáp án còn lại bạn không chọn, thông tin được đưa ở những đáp án đó hoặc là False, hoặc là Not given. Vì vậy để chắc chắn nhất một đáp án là đúng, ngoài việc chỉ ra đó là đáp án True, bạn đồng thời cũng nên chỉ ra được 3 đáp án còn lại không được chọn là False và Not given. Hoặc ngược lại, khi bạn đọc được ¾ đáp án đã cho là False hoặc Not given, hiển nhiên bạn có thể chọn đáp án còn lại là True theo phương pháp loại trừ.

Nguồn: ieltstutor

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí