Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Kỹ năng nói luôn là một kỹ năng hóc búa nhất đối với các con dân trong làng IELTS từ trước tới nay, bên cạnh việc cần tìm một partner để có thể on luyện cùng, để sửa lỗi phát âm và góp ý cho các ông thì các ông cũng không thể không có những cuốn sách IELTS Speaking giúp hướng dẫn và bổ sung mẹo, tips giúp người học nâng điểm cho phần kỹ năng khó nhằn này. Vậy tìm đâu sách IELTS Speaking thì câu trả lời là ở đây, các ông tìm đúng chỗ rồi đấy, trong bài viết ngày hôm nay tôi sẽ chia sẻ toàn bộ kho tài liệu quý này nhé.

Bắt đầu ngay thôi nào!!!

Sách IELTS Speaking

220 IELTS Speaking Topics with sample answer test

220 IELTS Speaking Topics with sample answer test cung cấp những kiến thức cơ bản dành cho bất cứ ai đang có nhu cầu cải thiện kỹ năng IELTS Speaking, kể cả những người mới bắt đầu. Sách đưa ra những hướng dẫn chi tiết về phần thi IELTS Speaking như cách tính điểm, các đánh giá xung quanh, kết hợp cùng các mẹo rèn luyện hiệu quả cho từng Part. Giúp các bạn giải quyết các câu hỏi như:

 • Trước phần thi IELTS Speaking cần chuẩn bị gì?
 • Trong quá trình đối đáp cùng ban giám khảo ra sao?
 • Những mẹo hay để hình thành cách nói hay giúp các bạn đạt được điểm cao hơn.
 • Nên sử dụng cấu trúc ngữ pháp nào? Hay tránh những từ như thế nào?
 • Phương thức nào giúp học và thực hiện bài thi được tốt hơn.

Tất cả sẽ được tác giả bật mí ngay từ đầu cuốn sách, giúp người học có cái nhìn tổng thể và nắm được các mẹo học và làm bài sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, cuốn sách này còn được nhiều bạn yêu thích bởi lượng kiến thức khủng và vô cùng hữu ích, với 200 Topics bao quát cả 3 phần thi IELTS Speaking Part 1, 2 và 3; tương tự với các phần trong đề thi thực tế. Ngoài ra, sách còn cung cấp 10 bài Sample test + Audio ở cuối sách, giúp người học có thể tự rèn luyện phát âm và nâng cao khả năng Nói của mình.

English Vocabulary in Use

Để đạt điểm cao trong bài thi Speaking thì từ vựng là một ba yếu tố bắt buộc mà bạn không thể bỏ qua.

english-vocabulary-in-use-aland-ielts

Vậy nên chọn tài liệu nào để nâng cao vốn từ vựng? Đây là đáp án dành cho bạn. English Vocabulary in Use là bộ sách về từ vựng chất nhất quả đất, được thiết kế bởi đội ngũ giáo sư của đại học Cambrigde. Giúp bạn mở rộng kho từ vựng của mình cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho nhiều trình độ khác nhau.

Bộ sách bao gồm 4 quyển:

 • English Vocabulary in Use Elementary

 • English Vocabulary in Use Pre – Intermediate & Intermediate

 • English Vocabulary in Use Upper – Intermediate
 • English Vocabulary in Use Advanced

Chi tiết về từng cuốn sách:

 • English Vocabulary in Use Elementary: Sách bao gồm 60 bài học (171 trang), mang đến cho những bạn mới bắt đầu cái nhìn tổng quan về các dạng từ vựng cơ bản như danh từ, động từ, tính từ... Bên cạnh đó, với mỗi từ hoặc cụm từ, sách còn cung cấp những cấu trúc ngữ pháp đơn giản, ví dụ Do you like tennis?... Giúp người học dễ dàng ghi nhớ và luyện tập song song cả từ vựng và ngữ pháp.
 • English Vocabulary in Use Pre – Intermediate & Intermediate: Sách này dành cho các bạn trong Band 3.0, mang đến 100 bài học (271 trang) với độ khó cao hơn so với quyển Elementary ​​​, mang đến rất nhiều các chủ đề khác nhau như Conecting and linking, topic People, Daily life... Sách có rất nhiều hình minh họa chi tiết, cùng các bài tập đi kèm và các key answer tương tự như cuốn Elementary.

 • English Vocabulary in Use Upper – Intermediate: Sách dành cho các bạn ở trình độ sơ cấp tự học từ vựng (tương đương Band 5.0). Cung cấp 100 bài học (309 trang), xoay quanh các chủ điểm nâng cao như: compound nouns, countables/uncountables...
 • English Vocabulary in Use Advanced: Tương tự với cuốn Pre – Intermediate & Intermediate, cuốn sách này cũng được chia thành 100 bài học khác nhau (291 trang), bao gồm cấu trúc từ vựng nâng cao, với độ khó cao hơn, ứng dụng trong các ngữ cảnh phức tạp hơn. Hệ thống từ vựng được chia theo nhiều chủ đề và được phân tích sâu hơn như: Leisure and lifestyle, Travel, The Environment, Society and institutions,...

Learn from the Examiner - How to pass the IELTS Speaking Module

Cuốn tài liệu IELTS Speaking do cựu giám khảo IELTS viết thuộc bản quyền của IELTS-Blog.com - Cuốn Learn from the Examiner - How to pass the IELTS Speaking Module được rất nhiều người luyện thi IELTS lựa chọn làm vũ khí trong quá trình luyện Speaking.

Learn from the Examiner - How to pass the IELTS Speaking Module sẽ cho các bạn hiểu rõ được giám khảo sẽ đánh giá bài thi của bạn như thế nào một cách chi tiết để bạn hiểu rõ nhất và áp dụng cho bài thi Speaking của chính mình. Cũng như hiểu thêm một cách sâu sắc hơn về chiến thuật để nâng điểm số trong bài thi IELTS Speaking.

Practical IELTS Strategies IELTS Speaking

Practical IELTS Strategies IELTS Speaking là cuốn sách phù hợp cho người mới bắt đầu, cung cấp cho bạn những chiến lược làm bài Speaking hiệu quả. Sách được tác giả viết có hệ thống bài học, cung cấp tips rất hay, khoảng 20 mẹo làm bài hiệu quả.

Tổng thể sách có 40 bài học và bài tập đi kèm, giới thiệu chi tiết về Speaking, các câu hỏi theo chủ đề thường gặp giúp các bạn ôn luyện dễ hơn. Cuối sách có phần từ vựng, bài mẫu để tham khảo trả lời phù hợp.

High-Scoring Formulas to Answer The IELTS speaking Questions

31-high-scoring-IELTS-Speaking-Aland-ielts

Đúng như tên của cuốn sách 31 High-Scoring Formulas, nội dung cuốn sách được chia thành 31 bài học, tương ứng với các dạng câu hỏi và trả lời thường trong bài thi. Đối với từng bài, tác giả lại tiếp tục đi sâu vào các cấu trúc câu trả lời, giúp bạn dễ dàng đạt điểm cao trong các phần của bài thi IELTS Speaking.

Bên cạnh đó, một điểm mà mình đánh giá cao ở cuốn sách này là Ideal khá hữu ích mà tác giả cung cấp cho người học, không quá chi tiết nhưng đủ tính gợi mở để phát triển khả năng Nói, cũng như tư duy của người học. Cùng với đó là phần Native speaker words, giúp cách nói của bạn tự nhiên hơn và dễ ghi điểm hơn với giám khảo.

Tổng hợp các mẹo IELTS Speaking của cựu giám khảo thầy Simon

Nhắc tới thầy Simon chắc bạn nào đã và đang ôn thi IELTS đều biết đến hoặc ôn tài liệu của thầy phải không nào? Thầy Simon nổi tiếng về phong cách diễn đạt ngôn từ và hướng tư duy ý tưởng rất hay và sáng tạo. Có thể nhận định phong cách Speaking/Writing của thầy luôn: dễ hiểu, rõ ràng, mạch lạc.

Nhiều bạn khi luyện speaking luôn nghĩ rằng mình phải có ý tưởng thật cao siêu, hay sử dụng từ vựng khó /cấu trúc tiếng Anh thật phức tạp để ghi điểm nhưng thực chất việc tư duy đơn giản, rõ ràng sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề làm sao có ý tưởng cũng như làm sao để sắp xếp ý tưởng một cách logic. Không chỉ đối với việc học để thi IELTS Speaking, mà khi áp dụng sự tư uy đơn giản rõ ràng sẽ tốt trong việc truyền đạt thông tin giao tiếp tiếng Anh hằng ngày, công việc cũng trở nên dễ dàng hơn.

Nói cách khác, mình nói càng dễ hiểu thì người nghe mọi trình độ đều có thể nắm bắt thông tin tốt. Giám khảo kiểm tra bài thi Speaking bạn cũng sẽ ấn tượng với phong thái nói chuyện tự nhiên và trôi chảy của bạn hơn!

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của tôi về sách IELTS Speaking. Nếu các ông còn câu hỏi gì thì cứ comment phía bên dưới và đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của LangGo nha.

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí