Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Các bạn băn khoăn có nên đăng ký thi trên máy tính không? Ưu điểm của thi trên giấy và thi trên máy tính là gì? Bạn chưa biết về thay đổi hình thức bài thi IELTS listening. Chi tiết có ở bài viết dưới đây nhé!

Bài thi nào sẽ phù hợp hơn với tôi?

Điều này còn phụ thuộc vào ý muốn và sở thích riêng của từng cá nhân. Có thí sinh sẽ ưu tiên thi trên giấy bởi cảm giác quen thuộc như đang làm bài kiểm tra ở trường. Tuy nhiên, sẽ có những thí sinh lựa chọn thi trên máy tính vì sự thoải mái khi đánh máy.

Nội dung thi IELTS trên máy tính có giống như trên giấy hay không?

Có. Bài thi trên máy tính cũng sẽ bao gồm phần thi Nghe, Đọc và Viết. Hình thức thi này sẽ không khác gì hình thức thi trên giấy về mặt nội dung, cách chấm điểm IELTS, độ khó và các dạng câu hỏi.

Tuy nhiên, phần thi Nói sẽ được giữ nguyên hình thức thi trực tiếp với một Giám khảo IELTS giàu kinh nghiệm và đã qua đào tạo.

Bài thi IELTS trên máy tính liệu có khó hơn bài thi trên giấy?

Không. Bài thi trên máy tính cũng sẽ bao gồm phần thi Nghe, Đọc và Viết. Hình thức thi này sẽ không khác gì hình thức thi trên giấy về mặt nội dung, cách chấm điểm IELTS, độ khó và các dạng câu hỏi.

Tuy nhiên, phần thi Nói sẽ được giữ nguyên hình thức mặt đối mặt trực tiếp với một giám khảo IELTS giàu kinh nghiệm và đã qua đào tạo.

Bài kiểm tra sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi tôi có thể đánh máy nhanh hơn so với việc viết tay?

Không, bởi bài thi trên máy tính không khác hình thức thi trên giấy về mặt nội dung, cách chấm điểm IELTS, độ khó và các dạng câu hỏi. Tuy nhiên, phần thi Nói sẽ được giữ nguyên hình thức mặt đối mặt trực tiếp với một giám thị IELTS giàu kinh nghiệm và đã qua đào tạo.

TỔNG KẾT

Nếu bạn thi IELTS trên máy tính, bạn sẽ thi bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết trong cùng một ngày. Thứ tự diễn ra của các phần thi Nghe, Đọc, Viết có thể thay đổi. Sẽ không có thời gian nghỉ giữa các phần thi này.

Nếu bạn thi IELTS trên giấy, bạn sẽ thi ba kỹ năng Nghe, Đọc, Viết trong cùng một ngày. Phần thi Nói được thực hiện trong vòng một tuần trước hoặc sau ngày thi Viết.

Thi IELTS trên máy tính có gì mới?

 • Kết quả nhanh hơn – Kết quả của bạn sẽ có chỉ trong 5 – 7 ngày
 • Nhiều ngày thi hơn – Bạn có thể chọn các ngày thi trong tuần
 • Nhiều buổi thi Nói hơn – Bạn có thể chọn các buổi thi Nói trong cùng một ngày với thi Viết
 • Đăng ký thi linh hoạt hơn – thời hạn đăng ký sẽ kết thúc 4 ngày trước khi kỳ thi diễn ra, tùy theo số lượng chỗ ngồi còn trống.
 • Cách chấm điểm – phần thi Nghe và Đọc được chấm tự động bằng máy, trong khi đó phần thi Nói được chấm trực tiếp bởi Giám khảo
 • Phần thi Nghe – tai nghe do Hội đồng Anh cung cấp

Thi IELTS trên máy tính có gì không đổi?

 • Lệ phí thi: 4.750.000 VNĐ
 • Các dạng câu hỏi
 • Độ khó của bài thi
 • Cách chấm điểm theo thang điểm từ 1 (không phải người dùng tiếng Anh) tới 9 (người dùng tiếng Anh thông thạo)
 • Được công nhận bởi hơn 10.000 tổ chức trên thế giới
 • Phần thi Nói – thi trực tiếp và được chấm bởi Giám khảo

Số buổi thi IELTS có nhiều hơn không khi hình thức thi IELTS trên máy tính được phổ biến?

Trong thời gian đầu, tối đa sẽ có một buổi thi IELTS trên máy tính mỗi ngày tại một số trung tâm khảo thí cụ thể.

Việc tăng số lượng buổi thi và số lượng thí sinh tối đa cho một ngày thi sẽ tiếp tục được thông báo trong năm 2018.

Format IELTS listening 2020 mới

Theo như thông báo chính thức từ đơn vị tổ chức thi IELTS quốc tế thì có 3 điểm thay đổi như sau:

1. We will be changing the word "Sections" to "Parts" - The paper-based test will now be divided into Parts 1,2,3 and 4 - Từ "SECTION" sẽ đổi thành "PART"

4 SECTIONS của Listening sẽ trở thành 4 PARTS. Xưa giờ các bạn vẫn nghe "now turn to section 1", có thể bây giờ là "now turn to part 1".

2. We will be removing the Part 1 example - Bỏ đọc ví dụ ở Part 1

Phần Example trong Section 1 ( hay bây giờ là part 1) cũng sẽ bị bỏ. Nghĩa là bây giờ các bạn sẽ không có từ 30s-45s để đọc câu hỏi trước (kinh nghiệm làm bài của nhiều bạn là chỉ liếc nhìn phần example rồi dành thời gian đọc trước các câu hỏi, chừng nào vào bài chính mới bắt đầu trở về làm). Do đó, example này giúp các thí sinh đỡ bị ngộp lúc đầu vì có thêm 1 chút thời gian để chuẩn bị làm cả 1 bài 40 câu, không biết vì sao mà bị bỏ. Thôi thì chấp nhận và đổi qua chiến thuật khác vậy.

3. We are also removing the page number references - Bỏ nhắc số trang

Cuối cùng là sự thay đổi số trang (page number references). Thực ra, cũng không nhiều người chú ý đến phần này, vì chẳng ảnh hưởng gì nhiều.

Trên đây là những thay đổi về bài thi IELTS Listening được áp dụng chính thức từ ngày 04/01/2020. Chúc các bạn chuẩn bị tốt và đạt kết quả cao trong kì thi IELTS sắp tới nhé!

Nguồn: ielts.org

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí
Hỗ trợ trực tuyến