Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Kĩ năng Viết là một kĩ năng khó mà nhiều người có thừa nhận. Tôi thì từ trước đến giờ luôn tự tin với khả năng viết của mình, cho tới khi nhận về số điểm IELTS và viết là kĩ năng đạt điểm thấp nhất. Đó là lúc tôi nhận ra mình đã quá chủ quan và chưa hề có cách ôn luyện đúng. Vậy nên là trong bài viết ngày hôm nay để giúp các ông tránh được sai lầm đó và thăng hạng trong skill viết hơn thì tôi sẽ giới thiệu một vài cuốn sách luyện Writing IELTS hay nhé.

Giờ thì không dài dòng nữa, vào ngay với chủ đề chính của ngày hôm nay thôi nào!!!

Sách luyện Writing IELTS hay

High-scoring IELTS Writing Model Answers

Các ông đừng nghĩ rằng đọc sách tham khảo các bài văn mẫu là sai trái nhé, nó không như hồi bé các ông hay đi chép văn đâu. Giờ lớn rồi, mình cần học theo kiểu thông minh và có đầu tư hơn. Cuốn sách cung cấp cho người học kiến thức Writing dễ áp dụng giúp người học nâng band điểm phần thi viết của mình. Bên cạnh đó, cuốn sách còn chia sẻ những bài viết hay của các giáo viên giàu kinh nghiệm. Việc đọc nhiều các bài viết hay sẽ cho các ông được những kinh nghiệm và cách tư duy bằng tiếng anh. Hãy cố gắng ghi chép ra những điểm mạnh của các bài viết này và cố gắng học theo và áp dụng cho các bài viết của mình. Tôi không cổ xuý việc chép. Tuy nhiên thì học hỏi chưa bao giờ là việc không nên làm.

Sách gồm 79 câu hỏi kiểm tra, lựa chọn từ 100 câu hỏi thực tế trong bài thi IELTS. Các câu hỏi bao gồm nhiều lĩnh vực trong đời sống và tranh luận ở nhiều chủ đề như văn hóa, khoa học, giáo dục, …Cuốn sách cung cấp các chủ đề sát với đề thi. Một khi bạn đã nắm được các chủ đề và cách phát triển ý của bài viết thì khi đi thi bạn sẽ tự tin phát triển ý của mình. Các bạn sẽ được học nhiều chủ đề và tự áp dụng các từ vựng, ngữ pháp và phát triển ý tưởng của mình.

IELTS Ryan - How to write at a band 9.0 level

Đừng để cái tên làm cho các bạn hoảng mà không dám mua. Cuốn sách này thực ra dành cho các bạn đang tầm band điểm 7.0 trở lên và đang đặt mục tiêu cao hơn nữa. Cuốn sách sẽ hướng dẫn và chia sẻ vè các mẹo viết luận hiệu quả, từ học thuật, các lời khuyên, chiến thuật. Những bài phân tích này tuy không chỉ hẳn ra tips để bạn áp dụng, nhưng sau khi đọc và tìm hiểu thì các bạn sẽ hoàn toàn tự đưa ra cho mình được các vốn viết bài đỉnh cao hơn đó.

Ngoài ra thì nhưu lúc nãy tôi đã nói, chúng ta nên đọc và tham khảo các bài viết để tăng vốn từ, học các tư duy và hơn hết là phát triển các idea đa chiều về các vấn đề xã hội, trong trường hợp nếu các ông thường gặp vấn đề bí ý tưởng hay bí từ không viết được. Thì trong cuốn sách này có cung cấp các bài mẫu band 9, nhưng không chỉ cung cấp bài không, mà nó còn phân tích rõ tại sao được 9.0, tức là những điểm mạnh, những từ vựng và cấu trúc câu hay mà các bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho bài viết của mình. Có lẽ tôi cũng không cần quảng cáo hay giới thiệu quá nhiều về cuốn sách vì cái tên nói lên tất cả rồi. Mong rằng các nhà sách về sau cũng sẽ suy nghĩ nhiều hơn đến những chiếc tiêu đề đi thẳng vô vấn đề như thế này. Nói chung là highly recommend.

man writing on paper

Barron's Writing for IELTS

Cuốn sách này tuy không có tiêu đề thẳng đuột như cuốn bên trên, nhưng vẫn rất ư là sịn xò nhé. Bởi vì nó dành cho tất cả đối tượng học IELTS và không phân band cụ thể. Không phân không có nghĩa là không tốt, mà chỉ đơn gỉản do nói phù hợp và tập trung phát triển một số những kĩ năng chính cho người đọc, và điểm đặc biệt ở đây là dựa trên hoàn toàn 4 tiêu chí chấm điểm nên các ông có thể hoàn toàn tin tưởng đặt niềm tin và một chút tiền mặt vô đây.

- Task Achievement
- Coherence and Cohesion
- Lexical Resource
- Grammar Fluency.

Cuốn sách này sẽ xây dựng và cung cấp các thông tin, hướng dẫn cách viết hai bài writing. Ngoài ra có cả lời khuyên, phân tích và chia sẻ cực kì chi tiết chuyên sâu về từng phần từng bài để đảm bảo rằng các ông có thể chắt lọc và tiếp thu được những kiến thức cần thiết, dễ áp dụng. Ngoài ra thì một phần không thể thiếu là ngữ pháp, cấu trúc câu hay và từ vựng để giúp người học gia tăng vốn liến để viết bài. Cuối cùng là cách phát triển phân tích idea dựa trên các bài viết hay có sẵn.

person using MacBook Pro

Bất chấp các điểm tốt thì vẫn có một điểm trừ nho nhỏ, thực ra không hẳn là trừ nếu các ông thật sự cố gắng và thích chấp nhận thử thách. Đó chính là đây là cuốn sách tiếng anh nên nếu các ông chưa có nền tảng nhất định thfi khi đọc cuốn sách này sẽ rất khó hiểu.

Trên đây là toàn bộ các cuốn sách luyện Writing IELTS hay mà các ông có thể áp dụng và mua về học. Nếu còn câu hỏi gì thì cứ comment phía bên dưới và đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo nha.

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí
Hỗ trợ trực tuyến