Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat
Bạn đã học tiếng Anh rất lâu nhưng vẫn chưa đạt được hiệu quả như mong muốn? Bạn luôn cảm thấy chán nản với việc phải liên tục tra từ điển khi đọc một bài báo tiếng Anh hay bài thi Reading IELTS? Bạn thấy việc học từ mới thật nhàm chán khi chỉ áp dụng những phương pháp cũ như chép từ mới ra vở, viết note liên tục mà ngay lập tức quên ngay vì không vận dụng những từ vựng phổ biến trong IELTS? Hãy cùng LangGo thử những phương pháp mới sau đây để ôn luyện từ vựng thật hiệu quả trước khi bước vào phòng thi IELTS bạn nhé

1. Ôn luyện IELTS theo cấp độ từ đơn giản đến phức tạp


Bạn cần phải xác định rõ trình độ của mình để có thể tiếp nhận từ mới một cách thật hiệu quả. Việc liên tục học những từ vựng IELTS phức tạp sẽ làm bạn cảm thấy chán nản và dần mất đi động lực học của mình. Thay vào đó, bạn nên bắt đầu từ những từ vựng đơn giản và gần gũi nhất với mình như cái kệ sách, cái bếp, bình nước, gói mì trong tiếng Anh là gì. Việc bắt đầu đơn giản như vậy sẽ giúp bạn có hứng thú hơn trong việc học cũng như giúp cho vốn tiếng Anh của bạn tự nhiên như người bản ngữ. Điều này cũng sẽ rất có ích cho bài thi Speaking của bạn.

2. Học từ vựng IELTS một cách tự nhiên


Có thể có nhiều bạn không để ý, tuy nhiên, những thứ đến tự nhiên thường hay để lại nhiều ấn tượng trong tâm trí của chúng ta. Việc học từ vựng IELTS cũng vậy. Khi thấy bất kì một từ mới nào đó, chúng ta có thể viết note ngay vào điện thoại của mình hay viết ngay vào một quyển sổ nhỏ. Khi "thu nạp" từ vựng đó, bạn cũng hãy để ý đến màu sắc, hình ảnh, bối cảnh hay cảm xúc lúc bạn nhìn thấy nó, chắc chắn khi tưởng tượng lại hoàn cảnh khi ấy, bạn sẽ ngay lập tức nhớ ra nghĩa của từ.

3. Đặt mục tiêu ngắn - dài hạn khi học IELTS


Mỗi ngày, bạn hãy tự đặt ra mục tiêu của bạn thân là cần phải học được bao nhiêu từ trong ngày và cần ôn tập lại bao nhiêu lần để có thể ghi nhớ từ vựng đó. Đối với mục tiêu dài hạn, bạn cần xác định mình muốn đạt band mấy trong bài thi IELTS và đối với band điểm mong muốn, bạn cần phải học bao nhiêu từ tối thiểu. Sau khi xác định được mục tiêu dài hạn, bạn sẽ có thể tính toán được mục tiêu ngắn hạn và số lượng từ cần học mỗi ngày của bạn thân một cách chính xác hơn. Hiện nay có một số ứng dụng trên điện thoại giúp bạn ôn tập từ vựng tốt hơn như ELSAspeak hay Duolingo.

4. Luôn áp dụng từ vựng vào thực tiễn

Mặc dù từ vựng IELTS thường khô khan và khó nhớ, tuy nhiên, bạn có thể biến những từ vựng này trở nên thật thú vị bằng cách dùng chúng ngay trong thực tế. Hãy tìm ngay cho bản thân một "đồng chí" cùng chung mục tiêu ôn thi IELTS, thường xuyên trò chuyện qua mạng hay nói chuyện tiếng Anh với nhau ngay sau khi hai bạn vừa ôn từ vựng xong. Hãy cố gắng áp dụng tất cả những từ mà bạn vừa học được. Đảm bảo bạn sẽ có thể vừa nhớ được cách dùng của những từ vựng IELTS này, vừa ghi nhớ được chúng rất lâu.


5. Cố gắng thường xuyên lặp lại từ vựng đã học

Hãy cố gắng lặp đi lặp lại việc học một từ nhiều lần để khi lần sau gặp lại từ vựng đó, chúng ta không bị có cảm giác thấy từ đó quen quen hoặc nhận ra từ nhưng lại không nhớ nghĩa của từ. Thỉnh thoảng hãy mở lại quyển sổ tay ghi chú của mình từ trang đầu hay mở lại ghi chú trên điện thoại của mình để xem lại những từ đã ghi từ lâu. Có thể bạn sẽ nhận ra một số từ đã bị bản thân quên mất rồi đó.

Trên đây là những phương pháp ôn tập từ vựng hiệu quả cho các bạn đang ôn thi IELTS. Với những phương pháp này, mong các bạn sẽ không còn cảm thấy việc học từ vựng IELTS thật nhàm chán nữa.

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí