Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

IELTS - với sự phổ biến và những cơ hội mà nó mang lại cho chính chủ thì đây trở thành một chứng chỉ mà người người, nhà nhà đều muốn có. Lứa tuổi nào cũng có thể bắt đầu học IELTS, vậy đâu sẽ là thời điểm tốt nhất, dân gian đồn đoán rằng cấp 2 chính là lúc đó. Vậy luyện thi IELTS cho học sinh cấp 2 có thật sự đúng hay không, cùng đọc để tìm hiểu nhé.

Bắt đầu thôi!!!

Có phải luyện thi IELTS cho học sinh cấp 2 là thời điểm tốt nhất?

man staring at white sky taken at daytime

Trong môi trường hội nhập như ngày nay, ngoại ngữ được xem như một chiếc chìa khóa để mở rộng cánh cửa tri thức và cơ hội việc làm. Trong đó, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến, thông dụng mà bất cứ ai cũng nên biết. Vậy nên, nếu con trẻ được tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ lúc còn bé là một lợi thế cực to lớn.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, thời điểm vàng để con làm quen với ngôn ngữ mới là ngay từ cấp 1. Bởi ở giai đoạn này, trẻ em như tờ giấy trắng, não bộ chưa phải ghi nhớ nhiều thứ phức tạp nên dễ tiếp thu và học hỏi hơn. Tuy nhiên, vào Tiểu học, các bé chỉ cần tiếp xúc với những kiến thức cơ bản và tổng quát để phát triển tư duy. Do đó, việc học IELTS lúc này chưa thật sự cần thiết, mà đôi lúc nếu quá ép buộc bé thì sẽ phản tác dụng.

Thế nhưng, bước vào giai đoạn Trung học, các em bắt đầu bước vào giai đoạn học tập chuyên sâu và đủ khả năng để tiếp thu nhiều kiến thức. Chính vì thế, đây chính là thời điểm tốt nhất để học sinh tiếp xúc với IELTS. Các chuyên gia khuyên rằng, bố mẹ nên cho con học IELTS từ năm lớp 7, lớp 8. Vậy tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3? Bởi IELTS giúp phát triển các kỹ năng tiếng Anh toàn diện, thông qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Vậy nếu cấp 2 các bé vẫn chưa được học IELTS thì có ảnh hưởng đến khả năng tư duy và rèn luyện hay không? Khi đó, thời điểm học lớp 10 và 11 sẽ là giai đoạn vàng để học sinh tập trung ôn luyện. Với những kiến thức cơ bản ở trường, các em dễ dàng nâng cao kỹ năng IELTS của mình. Bên cạnh đó, ở khoảng thời gian này, học sinh không cần phải quá lo lắng về kỳ thi THPT Quốc gia nên sẽ dễ học IELTS hơn là cuối năm lớp 12.

6 lợi ích lớn khi luyện thi IELTS cho học sinh cấp 2

Nâng cao trình độ tiếng Anh

Tiếng Anh là một môn học tại trường của các em cấp 2. Nếu học IELTS, những bài học ở trường sẽ không còn khó khăn với các em bởi IELTS mang tới kiến thức đầy đủ và chuyên môn sâu. Từ đó, điểm tiếng Anh của các em sẽ luôn cao, mang lại kết quả học tập ấn tượng hơn.

Rèn luyện tư duy, phát triển toàn diện

woman wearing blue denim jacket holding book

Học IELTS theo kiến thức chuyên môn sâu sắc với 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết do đó khi lựa chọn học tập, các em sẽ được rèn tư duy, phát triển toàn diện các kỹ năng của mình.

Cụ thể, học IELTS cần phải:

- Nghe và biết phân tích lựa chọn, đòi hỏi bạn phải nhanh nhạy trong tìm đáp án đúng.

- Nói mạch lạc với ý tưởng và câu chữ, giúp bạn rèn luyện sự tự tin, chủ động

- Đọc cẩn thận, biết phân tích, chọn lọc thông tin, giúp bạn rèn luyện kỹ năng phân tích và tăng thêm kiến thức của bản thân.

- Viết là phần cần lên dàn ý, phân tích thông tin, ý tưởng và liên kết logic, mạch lạc. Vì thế, để Viết tốt, các em sẽ được trau dồi thêm nhiều kỹ năng khác, tạo tiền đề tốt cho học tập và công việc sau này.

Săn học bổng, chuẩn bị tốt nhất cho du học

IELTS là điều kiện bắt buộc mà những ai muốn du học phải có. Mức điểm có thể khác nhau ở mỗi nước (từ 4.5-6.5) nhưng nếu không có IELTS thì sẽ khó hoàn thành hồ sơ du học, đặc biệt với những ai muốn săn học bổng.

Ngay từ cấp 2, các em cũng có thể du học để tiếp nhận kiến thức từ các nền giáo dục tiên tiến khác trên thế giới, tự lập trong cuộc sống. Vì thế, nếu cha mẹ muốn tạo điều kiện cho các con du học thì cần chuẩn bị ngay từ bây giờ. Càng giỏi tiếng Anh, sang nước ngoài, việc học tập và sống tự lập càng tốt hơn.

Cơ hội vào trường chuyên cao hơn

Đối với học sinh cấp 2, bảng điểm tiếng Anh cao, kiến thức tốt nhờ học IELTS sẽ giúp các em dễ dàng đạt được điểm cao môn thi này khi muốn đăng ký trường chuyên hơn. Sự tự tin, kiến thức mở rộng mà các em có được trong quá trình rèn luyện khi học IELTS chắc chắn sẽ giúp rất nhiều để chinh phục điểm số cao hơn khi thi vào trường chuyên.

Miễn thi môn tiếng Anh THPT

person writing on brown wooden table near white ceramic mug

Có một lợi ích thực tế mà IELTS đem lại cho các em nếu học sớm và thi bằng điểm cao đó chính là được miễn thi môn tiếng Anh. Theo thông tin từ Bộ Giáo dục từ năm 2015, nếu học sinh có bằng IELTS 4.0 thì được miễn thi môn tiếng Anh.

Vì thế, chỉ cần có bằng IELTS cao, các em chỉ cần ôn thi 5/6 môn học theo kỳ thi của mình nữa mà thôi. Như vậy, các em sẽ bớt được một gánh nặng khi bước vào kỳ thi cuối cấp này. Vừa có kiến thức, rèn luyện tư duy vừa đỡ phải thi tốt nghiệp thì rất tốt phải không?

Cơ hội chọn trường đại học yêu thích cao hơn

Không chỉ miễn thi, việc học sớm, có bằng IELTS từ cấp 3 đem lại cho các bạn cơ hội được xét tuyển thẳng vào trường đại học. Cụ thể, trường ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế Quốc dân và một số trường khác đã quy định xét tuyển thẳng với các bạn có bằng IELTS 6.5 và hai môn thi đại học đạt 15 điểm.

Các chương trình học tại những trường trên đều có kiến thức đa dạng và đặc biệt là cơ hội nhận học bổng cao. Do đó, tiếng Anh càng giỏi sẽ càng dễ bắt kịp kiến thức, học tập hiệu quả, nhận học bổng du học. Bên cạnh đó, công việc làm thêm, trải nghiệm từ sinh viên sẽ không hề ít nhé.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của tôi về việc luyện thi IELTS cho học sinh cấp 2, nếu các ông còn câu hỏi gì thì bình luận phía bên dưới nhé, và đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của LangGo.

>> Tham gia ngay khóa học Ielts cực chất lượng với giáo viên bản ngữ chất lượng cao: https://langgo.edu.vn/khoa-hoc-ielts-online-truc-tuyen

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí