Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Trong bài thi IELTS, reading là một phần quan trọng, dù là một phần thi không khó nhưng lượng kiến thức cần trả lời rất nhiều, đòi hỏi vốn từ vựng phong phú và khả năng đọc hiểu nhanh. Bởi vậy, tất cả các Ieltser khi ôn luyện và bước vào kỳ thi IELTS cần luyện tập thật kỹ càng, để có thể tự tin chiến đấu.

Dưới đây là những chia sẻ và lưu ý dành cho các Ieltser, giúp các bạn có được kế hoạch học tập hiệu quả, nâng cao khả năng đọc hiểu và tránh được những lỗi thường gặp trong quá trình học, làm bài thi.

Việc cần làm để tăng khả năng đọc hiểu

1. Xác định mục tiêu đọc sách

Đọc sách là một việc rất quan trọng, bên cạnh việc nâng cao kiến thức, học hỏi nhiều kiến thức mới các bạn còn rèn luyện được kỹ năng đọc sách. Tuy nhiên, cần xác định mục tiêu và đặt ra mục tiêu rõ ràng cho mình trước khi đoch sách để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Việc xác định mục tiêu đọc sách sẽ giúp các Ieltser có phương pháp học phù hợp, cải thiện trình độ tiếng anh và kỹ năng đọc hiểu trong IELTS.

2. Chọn đúng tài liệu IELTS Reading

Đầu tiên, khi mới học không nên chọn tài liệu quá khó, các bạn nên chọn các loại sách, báo, truyện hài hước, thú vị sẽ tạo cảm giác thoải mái, tạo sự hứng thú, tạo được thói quen đọc sách.

Từ đó, dần dần tiếp cận đến tài liệu tiếng anh, sách luyện thi IELTS để làm quen với cấu trúc đề thi, tạo thói quen phản xạ và tránh lỗi thường gặp khi làm bài thi đọc hiểu.

3. Điều chỉnh tốc độ đọc

Khi làm bài thi IELTS, đa số các thí sinh tốn khá nhiều thời gian cho phần Reading bởi muốn đọc kỹ để hiểu bài sau đó mới đưa ra câu trả lời chính xác. Tuy nhiên, nếu như ôn luyện từ trước, nắm được phương pháp đọc lướt nắm được ý chính, đọc nhanh tóm tắt nội dung, tìm kiếm thông tin cụ thể và tập điều chỉnh tốc độ đọc phù hợp thì các Ieltser hoàn toàn có thể làm chủ bài thi và tiết kiệm được thời gian, có nhiều thời gian dành cho các phần thi khác.

4. Nâng cao vốn từ vựng

Làm giàu vốn từ vựng tiếng Anh của mình là một điều cần thiết. Với vốn từ vựng phong phú các thí sinh có thể tự tin làm tốt các bài thi, nhất là phần đọc hiểu, giúp các bạn hiểu nhanh và đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

5. Không phụ thuộc quá nhiều vào từ điển

Việc học và tra từ điển mỗi khi gặp từ mới quá nhiều sẽ khiến chúng chỉ nhớ được tạm thời, nhanh quên kiến thức. Bên cạnh đó việc tra từ điển tốn rất nhiều thời gian, đôi khi làm các bạn chán nản, tập trung vào từ vựng đó quá nhiều mà quên mất bài đọc.

Mẹo học IELTS Reading hiệu quả

Dưới đây là một số kinh nghiệm và bài học được chia sẻ từ cộng đồng luyện thi IELTS, lời khuyên của các thầy cô giáo dạy IELTS dành cho các Ieltser đang muốn cải thiện kỹ năng đọc hiểu.

1. Chăm chỉ đọc thật nhiều

Việc đọc nhiều sẽ giúp các bạn rèn luyện được thói quen đọc sách, kỹ năng đọc hiểu, mổ xẻ phân tích vấn đề, câu chuyện trong bài đọc. Từ đó, giúp các bạn linh hoạt xử lý các tình huống, câu hỏi trong bài thi.

Hơn nữa, đọc nhiều sẽ giúp các bạn có vốn từ vựng và kiến thức lớn.

2. Tạo tâm lý thoải mái

Bất kỳ việc gì cũng thế, dù đó là sở trường hay sở đoản nhưng nếu cứ liên tục bị thúc ép, bắt buộc phải như thế này như thế kia sẽ khiến các bạn không hào hứng, không thoải mái để phát huy hết khả năng và đem lại hiệu quả tốt nhất. Vậy nên, khi luyệ kỹ năng IELTS Reading hãy tìm cho mình không gian học tập thoải mái, thời gian học tập hợp lý, cách học phù hợp thì chắc chắn bạn sẽ rất hứng thú.

3. Thực hành tiếng anh mọi lúc, ghi lại khi cần

Thay vì sử dụng tiếng mẹ đẻ, hãy tập thói quen sử dụng tiếng anh việc này sẽ giúp bạn cải tiếng tiếng anh rất nhiều. Ngoài ra, mỗi lần phát hiện hoặc có một từ nào đó mới, khiến bạn hứng thú hay ghi chú lại và vận dụng nó trong quá trình học và ôn luyện IELTS.

4. Lên kế hoạch học tập hiệu quả

Lên một thời gian biểu học tập cụ thể, sắp xếp thời gian rèn luyện kỹ năng Reading rõ ràng và phù hợp sẽ giúp bạn vừa chủ động, vừa phân bổ thời gian hợp lý đem lại hiệu quả tốt nhất.

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí