Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Đối với các "chiến binh" thi IELTS, không thể nào không biết đến bộ sách luyện thi IELTS thần thánh của đại học Cambridge. Bộ sách luôn được đánh giá cao vì có thể nói đây là một trong những bộ sách sát với đề thi IELTS thật nhất cho đến hiện tại. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra các phương pháp giúp các bạn có thể sử dụng bộ sách Cambridge IELTS hiệu quả nhất.

1. Xác định trình độ của bản thân trước khi làm đề

Trước khi xác định "cày đề" trong các bộ sách luyện thi IELTS, bạn hãy chắc chắn với trình độ tiếng Anh của mình. Bạn cần phải biết bản thân đang yếu phần nào để bổ sung và cải thiện ngay vì nếu ngay lập tức luyện đề, bạn sẽ nhanh chóng chán nản và mất động lực ôn luyện IELTS đó bạn nhé.

2. Làm hết cả 3 Passage trước rồi mới xem đáp án

Đừng vội nản chí khi mới xong một Passage trong Reading bạn nhé, hãy làm hết cả 3 Passage rồi hãy kiểm tra đáp án. Điều này giúp bạn quen dần với áp lực trong phòng thi, vì thường khi mới bắt đầu làm bài IELTS Reading, các bạn sẽ dễ dàng nản chí hoặc buồn ngủ vì phải đọc quá nhiều chữ trong tận 1h đồng hồ, điều này càng dễ xảy ra đối với các bạn lười đọc sách đó nha.

3. Đừng chỉ check đáp án, hãy đọc transcript và hướng dẫn giải chi tiết

Nhiều bạn liên tục luyện và "cày" nhiều đề mà vẫn thắc mắc tại sao điểm IELTS của mình vẫn không hề khá lên? Lí do là các bạn chỉ vội check đáp án ngay sau khi làm bài để biết được xem điểm của mình đến đâu, nếu điểm thấp thì nhanh chóng cảm thấy nản chí. Đừng phí hoài đề như vậy, hãy thực sự "cày" chúng, sau khi check đáp án xong hãy đọc transcript của bài IELTS Listening và hướng dẫn giải chi tiết của IELTS Reading để biết mình đã sai ở đâu và lí do sai là gì, từ đó sẽ giúp bạn lặp lại lỗi sai trong lần làm đề tiếp theo. Với cách học này, chỉ sau một thời gian ngắn chắc chắn điểm IELTS của bạn sẽ cải thiện hơn rất nhiều.

4. Đừng ngại tra từ mới

Có nhiều bạn bảo rằng cảm thấy làm IELTS Reading rất nhanh nản vì đọc một bài có khi chả hiểu bất kì chữ nào, tất cả đều là từ mới nên đôi khi chỉ làm bài dựa theo cảm tính hoặc đoán ý tác giả. Tuy nhiên, IELTS là một bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh chứ không phải kiểm tra xem liệu bạn có hiểu ý tác giả không, vậy nên đừng dùng cảm tính nếu bạn muốn có điểm IELTS cao bạn nhé. Để có thể đạt điểm cao ở bài thi IELTS Listening và đặc biệt là bài thi IELTS Reading, phương pháp hiệu quả nhất chỉ có thể là học tất cả từ mới. Đúc kết kinh nghiệm từ những người đã thi IELTS, từ vựng dùng trong các bài thi IELTS là các từ học thuật, tuy nhìn khó hiểu và phức tạp, nhưng ngân hàng từ trong các đề thi cũng chỉ có vậy, lặp đi lặp lại. Tuy cách học từ mới này sẽ tốn khá nhiều thời gian cho từ đề, nhưng nếu bạn chăm chỉ học và tra từ mới, chỉ sau 2 đến 3 đề thi, số lượng từ mới của bạn sẽ ngày càng ít đi vì bạn bắt đầu cảm thấy các từ quen quen, vì thực sự là chúng lặp đi lặp lại trong các đề thi IELTS liên tục. Ngoài ra, khi tra từ mới, bạn nên sử dụng từ điển Anh - Anh để biết cách dùng từ đó trong ngữ cảnh chính xác bạn nhé. Gợi ý: bạn nên sử dụng từ điển Cambridge online vì đây là từ điển uy tín và đáng tin cậy.

5. Hãy bấm thời gian khi luyện đề

Hãy tự tạo áp lực cho bản thân từ ngay khi luyện đề giống như khi bước vào phòng thi IELTS thật bạn nhé. Hãy nhớ là nếu thi trên giấy truyền thống, bạn còn cần thời gian chuyển đáp án vào phiếu trả lời và 60 phút cho bài thi IELTS Reading không tính thời gian này cho bạn. Vì vậy, hãy luyện để có thể xong cả 3 Passage trong khoảng 50 phút, 10 phút còn lại để kiểm tra đáp án và điền vào phiếu trả lời bạn nhé. Việc phân bổ thời gian cho từng Passage cũng vô cùng quan trọng, vì Passage 1 thường dễ hơn cả nên bạn không nên dành nhiều thời gian cho bài này, hãy dành nhiều thời gian hơn cho 2 Passage tiếp theo. Khi bắt đầu luyện đề, chắc chắn bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn 60 phút để hoàn thành một đề IELTS Reading, nhưng với phương pháp tra từ mới bên trên cùng với việc luyện nhiều đề, thời gian bạn làm bài sẽ dần dần được rút ngắn lại.

6. Hãy kiên nhẫn

Đừng nản lòng khi luyện đề mãi mà kết quả chưa tiến bộ bạn nhé, hãy cứ nhẫn nại và áp dụng tiếp các phương pháp trên, chắc chắn bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình nếu bạn chăm chỉ. Không có thành công nào đến mà không cần sự cần cù và khổ luyện cả, nếu bạn bỏ ra tâm huyết, kết quả nhận về sẽ làm cho bạn cảm thấy tự hào về bản thân đó

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí