Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Từ sau dịch Corona thì việc học online đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, IELTS cũng không nằm trong ngoại lệ. Các ông thường quen với cảnh một lớp học nghe có chiếc đài, mọi người cùng nghe từ đó và làm bài, vậy với học Listening IELTS online thì sao, sẽ học dưới dạng nào và có khó không, thì hôm nay tôi sẽ trình bày cho các ông hiểu nhé.

Đối tượng nào phù hợp đi học IELTS online?

Khoá học online này được thiết kế để các học viên học trực tuyến sử dụng máy tính kết nối Internet. Do vậy, những học viên đang gặp phải các khó khăn sau đây sẽ phù hợp với khoa học này:

 • Học viên có mục tiêu thi IELTS trong vòng 3 đến 5 tháng nữa.

 • Học viên đã ôn thi IELTS và cần một khóa tổng ôn tập cấp tốc trước khi thi.

 • Học viên gặp trở ngại về khoảng cách. Dù rất cần học nhưng không thể tiếp cận các cơ sở học.

 • Học viên có công việc bận rộn. Thời gian học ít linh hoạt. It thời gian rảnh và cần tiết kiệm thời gian di chuyển.

 • Học viên ưu tiên các lớp học có sĩ số ít để được tương tác với giáo viên nhiều hơn.

Học Listening IELTS online có tốt không?

person using MacBook Pro

Về cơ bản, khoá học IELTS trực tuyến được xây dựng dựa trên giáo trình học của mình lớp học thông thường tại trung tâm. Điểm khác biệt duy nhất là bạn và giáo viên sẽ giao tiếp qua màn hình máy tính. Còn chất lượng bài giảng, tài liệu hay bài tập thì không có gì thay đổi.

Giáo trình vẫn được thiết kế để phù hợp với phong cách học của người Việt, tuy nhiên ngoài ra các bạn vẫn được khuyến khích nâng cao tinh thần tự học. Bên cạnh lý thuyết và bài tập giáo viên giao, bạn cũng cần tự luyện thêm các tài liệu IELTS tại nhà.

Khóa học Listening IELTS online của LangGo

Điển hình cho một khóa học Listening IELTS online chất lượng thì phải kể đến LangGo. Cùng phương pháp học NLP nổi tiếng giúp các ông có thể ghi nhớ được hàng ngàn từ vựng và cấu trúc khác nhau. Vậy nhớ được từ thì ảnh hưởng gì đến việc nghe, thì tất nhiên là các ông sẽ nghe dễ hơn, cũng như có nhiều cơ hội đạt điểm cao hơn với kỹ năng này rồi.

Mô hình lớp học chỉ gồm 1 giáo viên và 6 học viên cũng sẽ tạo cơ hội để các ông được học chuyên sâu hơn cũng như có thêm nhiều cơ hội tương tác với giáo viên hơn. Nói thế này nghe khó tin, vậy thì để học viên của LangGo lên tiếng thay tôi nhé.

Nhìn bảng điểm với dòng chữ Overall 7.0, các ông hẳn sẽ hoa mắt khi thấy cách cô bạn này nói chuyện bằng tiếng anh, chậm rãi, đầy sự tự tin và nhất là nói chuẩn lắm ý. Tuy nhiên nếu soi kỹ hơn từng số điểm thành phần cũng như nghe chia sẻ thì sẽ thấy Trang gặp vấn đề với kỹ năng Listening và rõ ràng kỹ năng này cô bạn dành được số điểm thấp nhất trong cả 4. Trước đây cô bạn gần như không thể nghe và làm bài được do các đoạn ghi âm chỉ được phát một lần, đặc biệt là với loại bài Multiple Choice, khi các đáp án na ná nhau thì cô bạn còn gặp khó khăn hơn trong việc nghe và chọn.

Thế nhưng để đạt được con số overall là 7.0 thì nhờ LangGo, Trang đã có thể cải thiện được khả năng nghe rất nhiều. Trong đó hoàn toàn là nhờ vào sự chỉ dạy tận tình của đội ngũ giáo viên giàu chuyên môn, nhất là phương pháp NLP, phương pháp ưa thích của Trang giúp cô nang mở rộng vốn từ, ngữ pháp mà nhờ đó có thể nghe tốt hơn. Một điều đặc biệt sau khi đã học xong, cô nàng vẫn áp dụng phương pháp đó hàng ngày để thường xuyên luyện tập trau dồi. Nhờ vậy mà cũng giống như 2 học viên trên, Trang không những có được tấm bằng IELTS xịn sò, có thể giao tiếp thành thục, mà còn giành được học bổng du học nước bạn ai cũng ao ước có.

Một vài địa chỉ học Listening IELTS online

IELTS Academic Test Preparation

Đây là một trong những khoá học cực kỳ lâu đời (tới 4 năm lận) và hoàn toàn miễn phí với sự hợp tác từ trang nền tảng học trực tuyến EdX và trường University of Queensland. Khóa học này cung cấp cho bạn tất cả những thông tin từ cơ bản nhất tới chi tiết nhất về bài thi IELTS cũng như lên một lộ trình học rất cụ thể cho bạn làm thế nào để học ôn IELTS cho tốt.

Điểm mạnh:

 • Điểm mạnh nhất của khóa học này là họ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về 4 bài thi trong kỳ thi IELTS. Trong trường hợp bạn cần tìm hiểu nhanh hơn thì bài viết IELTS là gì – mình cung cấp hết thông tin này luôn để bạn đọc cho tiện.

 • Một điểm đáng chú ý là họ cũng có đưa ra một số chiến thuật làm bài thi hiệu quả cho từng phần của bài thi.

 • Khoá học hoàn toàn miễn phí và truy cập được vào mọi lúc để xem.

Điểm yếu:

 • Thiếu đi tính tương tác, rõ ràng thôi, đây là học online theo dạng asynchronous course (khóa học không theo thời gian thực) mà.

 • Các thông tin vẫn khá cơ bản.

Study English IELTS Preparation

Tiếp nối phần 1 là cơ bản ở trên, sang tới đây, bạn sẽ thấy được các kiến thức rất nâng cao (nhưng thực ra lại cơ bản) từ khoá học này.

Ở 2 phần này họ tập trung vào giúp bạn cải thiện các kiến thức rất quan trọng mà thông thường người học lại bỏ qua như ngữ pháp, phát âm chẳng hạn. Trong toàn bộ 2 phần này của khoá học thì không có nhiều thông tin về chiến thuật cho từng kĩ năng. Nhưng mình đánh giá khóa học này là cao nhất luôn.

Điểm mạnh:

 • Giúp học sinh hiểu thật sự về tiếng Anh và IELTS.

 • Thông tin rất khoa học.

Điểm yếu:

 • Thời gian học dài.

 • Các bài học cơ bản nên làm các học sinh cảm thấy khó chịu (những người không thích học bản chất mà thích ăn xổi).

British Council - Understanding IELTS

Khoa hoc mien phi chat luong IELTS Online Understading IELTS

Khoá học Understanding IELTS Techniques for English Language Test là khoá học do Hội Đồng Anh thiết kế với chất lượng rất tốt. Ở khoá học này bạn sẽ gặp rất nhiều chuyên gia (trong đó có giám khảo) chia sẻ chuyên sâu về các kĩ năng. Thực tế thì mình thấy phần nhiều vẫn là Speaking và Writing thôi. Đây xứng đáng là khoá học nên được xem trước khi bắt tay vào học IELTS một cách bài bản và chuyên sâu.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của tôi về việc học Listening IELTS online, các ông nếu còn câu hỏi gì thì cứ bình luận phía bên dưới, và tiếp tục đón đọc các bài viết tiếp theo của LangGo nha.

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí