Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Bên cạnh việc ôn luyện IELTS sao cho đúng cách và hiệu quả thì một nỗi trăn trở khác của các con dân trong làng IELTS còn là làm sao tìm ra bộ giáo trình luyện thi IELTS chất lượng nhất, bới lẻ trên thị trường thì có vô vàn các đầu sách khác nhau, tuy nhiên không phải loại nào cũng tốt và phù hợp với nhu cầu học. Vậy nên trong bài viết ngày hôm nay tôi sẽ chia sẻ về bộ tài liệu bao gồm các bài luyện thi IELTS nhé.

Giờ thì bắt đầu thôi nào!!!

Giáo trình luyện thi IELTS

Tài liệu Listening

IELTS Recent Actual Listening Test Vol 1-5

Tháng 8 năm nay cuốn IELTS Recent Actual Listening Test Vol 5 được xuất bản và bắt đầu bán ở thi trường Trung Quốc và được rất nhiều bạn đang ôn thi IELTS đón nhận. Chắc hẳn cái tên IELTS Recent Actual Listening Test không còn quá xa lạ với các bạn phải không? Bởi trước đó đã có cuốn IELTS Recent Actual Listening Test vol 1, vol 2, vol 3,4 xuất bản giúp các bạn có nguồn tài liệu vô cùng hữu ích luyện đề listening hiệu quả nhất. Sách này là sách luyện đề nên dành cho các bạn đã có kỹ năng khá ổn, tầm 5.0 thì học nhé. Sách cung cấp cho bạn 6 đề thi tương đương đề thi thật để bạn trải nghiệm và luyện đề thi. Các đề thi khá khó nhưng nếu làm đi làm lại và tra đáp án, sau đó bạn sẽ có được nhiều kinh nghiệm học hơn.

IELTS Recent Actual Listening Test Vol 4

Listening Strategies for IELTS

Nếu cuốn sách Listening Strategies for IELTS không được liệt kê vào danh sách tài liệu luyện nghe IELTS hay thì quả thật là sự thiếu sót lớn nhé!Sách dành cho các bạn mới bắt đầu, trình độ khoảng 3.0 trở lên là học tốt nhé. Với các bạn chưa biết gì về tiếng Anh thì có thể dùng tham khảo thôi. Đây là một trong những cuốn sách luyện nghe IELTS mà cô rất là thích bởi sách phân chia lộ trình nghe cho người từ cơ bản đến nâng cao đều có thể nghe và bắt nhịp được với các bài nghe. Sau mỗi bài học đều có bài tập luyện nghe trắc nghiệm để giúp bạn củng cố kiến thức và kiểm tra trình độ bản thân. Bên cạnh đó, các bạn sẽ nhận được những lời khuyên, mẹo hữu ích để bạn luyện nghe tiếng Anh hiệu quả.

Listening Strategies for IELTS

Tài liệu Reading

Improve Your Reading Skills

Đây là cuốn sách nâng cao kỹ năng như tên gọi Improve nên dành cho các bạn band tầm 5.5-6.0 trở lên, với các bạn band thấp hơn thì chỉ nên tham khảo.

Cuốn sách này được chia thành:

  • 10 topics khác nhau, đây là topic khả năng có trong đề thi IELTS reading cao.
  • Mỗi topics lại được chia thành 2 phần bao gồm Reading Skill (kĩ năng làm bài thi IELTS Reading) và Example (ví dụ).

Điều này sẽ giúp các bạn luyện tập từng dạng bài tập khác nhau để bạn học và có kỹ năng làm bài tốt nhất. Improve Your Reading Skills là sách được rất nhiều trung tâm tiếng Anh luyện thi IELTS sử dụng làm giáo trình tham khảo giảng dạy.

Improve Your Reading Skills

Collins – Reading for IELTS

Cuốn sách Reading for IELTS của tác giả Collins rất uy tín và chất lượng để giúp các bạn luyện kỹ năng reading một cách hiệu quả nhất. Sách dành cho bạn band 4.0 trở lên nhé. Sách được chia làm 12 bài học theo chủ đề từ dễ đến khó như Family, Health, Education, Technology, Holidays... để giúp các bạn học, luyện tập làm bài theo từng dạng. Mỗi bài học lớn gồm 3 part : từ vựng, bài tập ví dụ ( phân tích các tips mẹo theo từng dạng bài khác nhau để bạn học dễ dàng hơn), bài tập luyện tập để bạn có thể luyện lại kiến thức đã học. Cuối sách có keys answer cho các bạn check đáp án.

Tài liệu Writing

Improve your IELTS Writing 6.0 - 7.5 with Answer key

Rất nhiều bạn chia sẻ rằng các bạn khó để vượt qua điểm writing 6.0, có thể đối với kỹ năng reading, listening bạn dễ đạt được 7.0+ nhưng đối writing chỉ dừng lại ở điểm 5.0 -5.5. Vậy làm sao có thể nâng điểm writing của mình thì Improve your IELTS Writing band 6.0 - 7.5 chính là vũ khí lợi hại để giúp bạn nào đang yếu kỹ năng writing có thể dễ dàng chinh phục điểm Writing 6.5 như mong muốn. Cuốn sách sẽ phân tích cho các bạn những dạng bài viết Task 1 và Task 2, cách triển khai ý tưởng cho chuẩn và đúng vào đề bài viết, cách các bạn nên dùng từ vựng cấu trúc ngữ pháp sao cho hợp lý. Bên cạnh đó là bài tập và bài mẫu để các bạn thực hành, kiểm tra cách viết, lên ý tưởng của bản thân hiệu quả.

Improve your IELTS Writing

Tài liệu Speaking

IELTS Speaking Mat Clark

Đây là cuốn sách cực kỳ hay cho kỹ năng Speaking. Sách dành cho các bạn khoảng tầm band 3.0 - 4.0 trở lên vì cũng không quá khó, cung cấp nhiều bài học hữu ích. Tuy không có quá nhiều bài mẫu như các cuốn sách Speaking khác, nhưng IELTS Speaking Mat clark lại được tác giả viết rất chi tiết, kỹ lưỡng các bước thực hành sẽ giúp bạn hiểu và học dễ dàng hơn từ bước cơ bản. Đây sẽ là một tài liệu tự luyện thi Speaking rất tốt cho tất cả các bạn đó.

Lời khuyên tốt nhất cho các bạn học sách này nên dành thời gian nghiên cứu sách của Mat Clark để có một cái nhìn toàn diện về Speaking test cũng như tự soạn ra dàn ý của riêng mình.

IELTS Speaking Mat Clark

SUCCEED IN IELTS SPEAKING

Sách dành cho các bạn band 3.0-4.0 IELTS trở lên là học được, tham khảo để luyện dần bài thi IELTS của bạn. Điểm đặc biệt của cuốn sách SUCCEED IN IELTS SPEAKING là cung cấp từ vựng cho từng chủ đề thường có trong Speaking và hướng dẫn chi tiết cách trả lời câu hỏi sao cho hiệu quả và ghi điểm. Sách bao gồm 10 bài học lớn tương đương với 10 chủ đề quan trọng trong IELTS Speaking.

Trong mỗi bài học các bạn sẽ được bổ sung lượng từ vựng khá quan trọng áp dụng từng câu trả lời part 1, 2, 3. Các triển khai ý tưởng mở rộng câu trả lời tốt hơn, cùng với đó Tips hay cho từng mẫu câu trả lời điều này giúp bạn hiểu sâu hơn về yêu cầu đề thi IELTS speaking và bạn áp dụng chúng sang trường hợp khác đúng nhất. Ngoài ra, bạn luyện tập nghe từ vựng để học cách phát âm chuẩn xác.

SUCCEED IN IELTS SPEAKING

Giáo trình luyện thi IELTS 4 kỹ năng

Complete IELTS 6.5-7.5

Nếu mục tiêu của bạn là 7.5 IELTS thì cuốn sách Complete IELTS 6.5-7.5 sẽ là một lựa chọn vô cùng sáng suốt cho bạn. Cuốn sách được xuất bản bởi NXB danh tiếng Cambridge, sẽ trang bị cho bạn những hành trang quan trọng (vd: câu hỏi có thể xuất hiện trong đề thi IELTS + đáp án và từ vựng…) để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS.

giao-trinh-luyen-thi-ielts-tot-nhat-7

Đặc biệt, sách luyện thi IELTS sẽ chia thành các chủ đề đa dạng khác nhau trong IELTS Speaking và Writing, cùng phân tích chi tiết về đáp án giúp bạn dễ dàng học tập và vận dụng trong bài thi IELTS.

Ngoài ra, trong cuốn sách còn chứa một bài kiểm tra IELTS hoàn chỉnh, cho phép người học làm quen với kết cấu bài thi chuẩn IELTS.

Bộ tài liệu Collins 4 kỹ năng band 6.5+

giao-trinh-luyen-thi-ielts-tot-nhat-8

Đây là bộ sách được rất nhiều bạn học IELTS yêu thích và lựa chọn, được viết bởi Tác giả Collin. Bộ tài liệu bao gồm 4 cuốn sách, tương ứng với từng kỹ năng: Reading, Listening, Writing, Speaking, cùng cuốn từ vựng IELTS cho người học tham khảo và nâng cao vốn từ vựng. Mỗi cuốn sách lại bao gồm nhiều chủ điểm khác nhau, theo từng cấp độ từ dễ đến khó, giúp các bạn học theo từng cấp độ tương ứng. Qua đó, dễ dàng hệ thống kiến thức, cũng như học từ cơ bản tới nâng cao. Bên cạnh đó, một điểm cộng nữa của bộ sách này là trình bày sáng tạo, bố cục rõ ràng và có full các dạng bài test, giúp người học thuận lợi hơn trong quá trình học tập.

Sách luyện đề

Trên hành trình hướng tới mục tiêu 7.5 IELTS, bạn chắc chắn không thể bỏ qua những bộ luyện đề (ví dụ như: Cambridge Practice IELTS 1-13 hay IELTS Practice IELTS Plus 1-3…). những bộ này sẽ giúp bạn làm quen dần với cấu trúc của một bài thi thực tế, đồng thời cũng giúp bạn liên tục kiểm tra trình độ của mình trong quá trình học. Qua đó, bạn có thể dễ dàng thay đổi được lộ trình học phù hợp hơn cho bản thân.

Trên đây là bộ giáo trình luyện thi IELTS mà tôi muốn giới thiệu cho các ông. Đừng quên bình luận các thắc mắc phía bên dưới và đón đọc các bài viết tiếp theo của LangGo nha.

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí