Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Việc có tấm bằng IETS và đi du học từ lâu đã không còn xa lạ gì với các ông rồi, ngoài việc để có nhiều cơ hội hơn, có thể thăng tiến trong công việc, được miễn thi tốt nghiệp và tuyển thằng vào đại học, thì tôi tin là hầu hết mọi người khi biết tới IELTS lần đầu tiên, cũng nghĩ tới việc sẽ đi du học. Vậy thì du học IELTS cần số điểm là bao nhiêu và tại sao lại cần IELTS thì trong bài viết ngày hôm nay tôi sẽ cùng chia sẻ với các ông nhé.

Cùng bắt đầu ngay thôi nào!!!

IELTS có tầm quan trọng như thế nào trong việc du học?

IELTS được xem như tấm vé thông hành giúp chinh phục ước mơ du học

IELTS được xem như tấm vé thông hành giúp chinh phục ước mơ du học

Hiện nay, IELTS được xem như là “tấm vé thông hành" cho các bạn trẻ muốn đến các vùng đất hứa. Đây là chứng chỉ tiếng Anh cấp quốc tế được nhiều trường cấp 3 và đại học trên toàn thế giới yêu cầu khi du học.

IELTS, được viết tắt từ International English Language Testing System, nghĩa là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. IELTS được sáng lập bởi 3 tổ chức giáo dục lớn là ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và IDP của Úc. Với mỗi bài thi IELTS, bạn sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh thông qua 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. Thang điểm IELTS được tính từ mức 1.0 đến 9.0.

Chứng chỉ IELTS đặc biệt quan trọng. Điểm số IELTS cao giúp bạn tăng cơ hội chứng minh năng lực ngoại ngữ của bản thân để theo học tại nước ngoài với chương trình ngôn ngữ khác biệt.

Từ đó được nhận vào những trường học danh tiếng và ngành học mong muốn. Hơn nữa, với mức band score đạt yêu cầu, IELTS mang đến cho bạn các suất học bổng hấp dẫn hoặc hỗ trợ về tài chính từ chính phủ hoặc từ chính ngôi trường bạn đăng ký. Có chứng chỉ IELTS, quá trình xét duyệt visa cũng trở nên nhanh chóng hơn hẳn.

Có thể nói, IELTS là một chứng chỉ danh giá để kiểm tra năng lực với người học tiếng Anh.

Trên thực tế, mỗi trường, mỗi quốc gia có yêu cầu khác nhau về IELTS. Đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh toàn diện theo 4 kỹ năng, IELTS đòi hỏi người học phải đáp ứng được tiêu chuẩn cơ bản để có thể theo học tại các trường với chương trình ngôn ngữ khác biệt.

Du học không có IELTS có được không?

Được! Bạn có thể qua đó và học 1 khóa tiếng Anh bổ trợ (tại nước bạn du học) cho tới khi đạt yêu cầu. Nhưng? Học phí mắc (tính bằng tiền đô không phải VND nữa rồi + mất thời gian, ít nhất là 6 tháng - 1 năm). Tốt nhất để tiết kiệm thời gian, chi phí → tốt nhất nên học và có IELTS khi còn ở VN.

Du học IELTS cần bao nhiêu?

→ TÙY TRƯỜNG (chính xác thì xem trên Website của trường mà bạn muốn theo học). Dưới đây tôi sẽ chia sẻ chi tiết thêm về một số trường để các bạn tham khảo.

Trong đó, theo yêu cầu chung, điểm cơ bản dành cho các bạn muốn tham gia các trường đại học hiện nay là 4.5 IELTS. Nghĩa là bạn phải hiểu được sơ lược kiến thức mà mình sẽ học tại trường học sau này. Nếu thấp hơn 4.5 IELTS thì các bạn sẽ không thể theo kịp chương trình giáo dục quốc tế được. Nhưng hầu hết, để theo học kịp và đạt thành tích tốt khi học tại trường nước ngoài, yêu cầu 4.5 IELTS vẫn là chưa đủ. Hiện tại, điểm IELTS du học chuẩn được khuyến khích là 6.0-6.5 IELTS. Vì đây là ngưỡng điểm đánh giá bạn đã có nền tảng cơ bản, Nghe – Nói – Đọc – Viết đều khá để theo kịp chương trình học của trường, cải thiện được kiến thức. Các chương trình giảng dạy, sách vở, bài tập…đều sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh do đó nếu không thể hiểu được nhanh người khác đang nói gì, sách vở ghi gì…thì các bạn sẽ dễ bị tụt hậu và không nắm bắt được kiến thức trọn vẹn, dễ cảm thấy chán nản. Với kinh nghiệm thì một lời khuyên nho nhỏ cho các bạn trẻ là nên bắt đầu làm quen và luyện thi chứng chỉ IELTS càng sớm càng tốt, tốt nhất là giai đoạn cấp 2, cấp 3.

person using white laptop computer

Du học IELTS bao nhiêu để đi Mỹ?

- THPT: Đối với chương trình này, học sinh không bắt buộc phải có điểm IELTS. Thay vào đó, các bạn sẽ trải qua bài thi SLEP (The Secondary Level English Proficiency) và đạt khoảng 45 điểm trở lên là có thể đạt yêu cầu.

- Cao đẳng, trường nghề, dự bị Đại học: từ 5.5 trở lên.

- Đại học: khoảng 6.0 điểm là mức at least, còn trường danh tiếng, tỷ lệ chọi cao thì sẽ có thể là 6.5.

  • Đại học bang Michigan (IELTS 6.5)
  • Đại học bang Arizona, Florida (IELTS 6.0)
  • Boston University School of Public Health: tối thiểu 7.0
  • Đại học Colorado – Boulder: 6.5, trong đó kĩ năng viết không dưới 5.5.
  • Với những trường thuộc khối Ivy League, mức điểm được yêu cầu thường 7.0, cao hơn một chút so với đa số các trường yêu cầu mức điểm 6.5.

- Sau Đại học: Với trình độ cao hơn thì điểm Ielts yêu cầu cũng cao hơn, tối thiểu từ 6.0 và có thể lên đến 7.0 (nhưng cũng tùy ngành + tùy trường)

Ví dụ, Đại học California – Los Angeles (UCLA) yêu cầu mức điểm IELTS tối thiểu 7.0; tuy nhiên Thạc sĩ ngành Khoa học Xã hội (7.5) và Kỹ sư Sinh học (8.0).

Nhìn chung lại, với cả bậc Đại học và Sau Đại học, mức điểm chung được yêu cầu bởi các trường trong top 200 thường từ 6.0 đến 7.0, với những trường có tỉ lệ cạnh tranh cao thì mức điểm này tăng lên là 7.5. Tốt nhất nên check trên website trường.

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

- THPT: 5.0 đến 5.5.

- Cao đẳng hoặc dự bị đại học: 5.5 - 6.0.

- Với bậc đại học và sau đại học: 6.0 đến 6.5.

- Đối với những ngành học đặc biệt như Y khoa, Giáo dục hay Luật,... một số trường có thể yêu cầu band score IELTS tối thiểu tới mức 7.0.

Bên cạnh yêu cầu về điểm tổng quát của 4 kỹ năng, nhiều trường đại học còn yêu cầu thêm cả điểm tối thiểu của từng kỹ năng. Ví dụ như ngành Luật của trường University of New South Wales (UNSW) yêu cầu không kỹ năng nào dưới 6.0 và điểm overall tối thiểu 6.5.

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

- Trung học: IELTS không bắt buộc, tuy nhiên, nếu có thêm điểm band score IELTS 5.0 thì đó là một điểm cộng khá lớn khi làm hồ sơ du học.

- Đại học: overall 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

- Cao học: Với chương trình thạc sĩ tại Canada, tối thiểu điểm IELTS của bạn phải đạt từ 7.0 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

- Chương trình Du học Canada (SDS – Study Direct Stream) - miễn chứng minh tài chính: có bằng IELTS từ 6.0 (tất cả các kĩ năng)

- Muốn xin PR (Permanent Resident: thường trú nhân) THEO CHƯƠNG TRÌNH FEDERAL SKILLED WORKER thì ĐIỀU KIỆN ĐỂ MỞ HỒ SƠ EXPRESS ENTRY, TÍNH ĐIỂM CRS thì Tiếng Anh (IELTS General Training) hoặc Pháp: đạt ít nhất chuẩn CLB 7 (ít nhất 6.0 mỗi skills).

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của tôi về du học IELTS. Nếu các ông còn câu hỏi nào thì cứ bình luận phía bên dưới, và đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của LangGo nha.

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí