Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Làm thế nào để đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS?” đây dường như là câu hỏi của hầu hết các Ieltser khi chuẩn bị bước vào kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, rất ít các thí sinh lầm tưởng việc chuẩn bị kiến thức thật vững vàng là đã có thể tự tin bước vào phòng thi.

Thực tế, mỗi một kỳ thi, nhất là thi IELTS đòi hỏi ở thí sinh sự chuẩn bị rất kỹ càng. Bên cạnh việc học tập tiếng anh thật tốt, các bạn cũng nên dành thời gian để tìm hiểu những việc cần chuẩn bị cho ngày thi.

Bài viết dưới đây sẽ mách nhỏ các Ieltser giúp các bạn chủ động, tự tin để hoàn thành bài thi IELTS đạt kết quả cao nhất. Cùng theo dõi nhé!

Trước kỳ thi IELTS:

1. Chuẩn bị kiến thức

Đứng trước các kỳ thi, tất cả các thí sinh đều phải luyện tập rất chăm chỉ. Đặc biệt, với kỳ thi IELTS thì càng đòi hỏi sự tập trung cao độ và sự chú tâm cực kỳ nghiêm túc. Bên cạnh việc trang bị những kiến thức, các thí sinh còn phải thường xuyên luyện đề thi, tìm hiểu cấu trúc bài thi IELTS chuẩn và thường gặp.

Việc học tập thật tốt, có kế hoạch học tập phù hợp, rèn luyện kỹ càng sẽ giúp các thí sinh có thể tự tin làm bài, không bỡ ngỡ khi gặp các dạng đề. Bên cạnh đó, việc giải đề cũng giúp các thí sinh rút ra được bài học kinh nghiệm, gặp và tránh các lỗi khi làm bài thi.

2. Nắm vững thông tin kỳ thi IELTS

  • Cấu trúc đề thi

Việc nắm rõ cấu trúc đề thi IELTS sẽ giúp các thí sinh chủ động đươc việc ôn luyện các chủ đề, dạng bài thi, không bỡ ngỡ khi làm bài thi. Ngoài ra, mỗi một kỳ thi sẽ có sự điều chỉnh bởi vậy nếu không tìm hiểu kỹ các Ieltser sẽ không ôn luyện đủ và không hoàn thành tốt bài thi của mình.

  • Quy định, cách chấm, thang điểm

Mỗi kỳ thi sẽ có các quy định riêng về cách chấm điểm, thang điểm, yêu cầu về thủ tục trước và sau kỳ thi như thế nào… Vậy nên, tất cả các thí sinh cần nắm rõ và hiểu các quy định của ban tổ chức cuộc thi, tránh sự cố không mong muốn xảy ra.

  • Thời gian thi

Để không đến muộn, không bỏ lỡ kỳ thi vì không nắm rõ lịch thi hay đến quá sớm làm mất thời gian, chờ đợi mệt mỏi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bài thi các thí sinh cần cập nhật và thường xuyên theo dõi mọi thông báo của ban tổ chức cuộc thi.

3. Đặt mục tiêu

Việc đặt ra mục tiêu cho mình trước kỳ thi sẽ là động lực để các Ieltser cố gắng, nỗ lực hết mình. Nếu như mục tiêu càng cao, càng khó thì bạn sẽ càng quyết tâm và điều kỳ diệu chắc chắn sẽ xuất hiện. Kết quả đạt được sẽ khiến các bạn bất ngờ và vỡ òa vui sướng bởi vượt ngoài sức tưởng tượng, vượt xa khả năng của mình.

Nếu bạn đặt mục tiêu quá thấp hoặc chỉ ngang tầm với sức của mình thì sự nỗ lực của bạn cũng như kết quả đạt được có thể chưa phải là tốt nhất, bạn hoàn toàn có thể làm được tốt hơn thế và sẽ có sự tiếc nuối.

4. Sức khỏe tốt

Bên cạnh việc trang bị kiến thức thật tốt để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS thì một việc làm quan trọng không kém với các thí sinh chính là ăn uống, ngủ nghỉ điều độ, chăm lo cho bản thân để có một sức khỏe tốt, sãn sàng chiến đấu với kỳ thi. Tránh sự uể oải, mệt mỏi khi bước vào phòng thi sau bao ngày chỉ biết miệt mài ôn luyện, bỏ bê sức khỏe. Như vậy chất lượng bài thi sẽ bị ảnh hưởng, bởi tinh thần không tốt sẽ không tập trung và sẽ không đưa ra lựa chọn đúng nhất.

Ngày thi IELTS

1. Giấy tờ, thủ tục

Bước vào kỳ thi IELTS, các thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thẻ dự thi và làm theo các thủ tục, quy định của đơn vị tổ chức thi, giám khảo. Việc chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn tự tin hơn, tránh được những sự cố không mong muốn làm ảnh hưởng xấu đến tâm lý trước giờ thi và thời gian thi

2. Tâm lý

Tất nhiên là việc có một tâm lý thoải mái, vui vẻ sẽ giúp bạn luôn có tinh thần, bình tĩnh, tự tin và làm bài thi tập trung nhất, tự tin nhất đạt kết quả cao nhất.

3. Trang phục

Một bộ váy, áo mặc theo đúng sở thích, lịch sự và gọn gàng thể hiện sự tôn trọng giám khảo, bạn thi cùng sẽ mang lại cho các thí sinh cảm giác thoải mái nhất, tâm lý tốt nhất để làm bài thi hiệu quả.

4. Tuân thủ đúng mọi quy định

Trong quá trình làm bài thi, mỗi thí sinh cần nghiêm chỉnh chấp hành đúng mọi quy định của ban tổ chức kỳ thi. Thực hiện đúng yêu cầu của ban giám khảo, không có bất cứ một hành vi gian lận nào, thái độ làm bài nghiêm túc, tập trung.

Ngoài ra, nếu như cẩn thận hơn sau kỳ thi IELTS, các thí sinh có thể xem lại đáp án và chữa lại bài để vừa xem được kết quả điểm số của mình bao nhiêu, vừa có thể khắc sâu thêm kiến thức, luyện đề, ôn tập kiến thức trong quá trình chữa bài. Bởi sau mỗi kỳ thi điều quan trọng nhất chính là mình đã học được gì chứ không phải điểm số. Làm xong bài thi chưa phải đã hoàn thành mà còn phải chữa đề xem mình đã sai ở đâu, đúng ở đâu từ đó rút ra kinh nghiệm và bài học cho bản thân, tránh lỗi sau này.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho các bạn, chúc tất cả các Ieltser ôn luyện thật tốt, có một kỳ thi IELTS thành công!

(Nguồn: Sưu tầm, tổng hợp)

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí