Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Trong IELTS, từ vựng là một yếu tố rất quan trọng, được xem là nền tảng của mọi bước học sau này trong quá trình luyện thi IELTS. Bởi vậy, việc học hỏi và trang bị vốn từ vựng đối với các Ieltser là rất cần thiết, giúp quá trình luyện thi IELTS trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên việc lựa chọn được cuốn sách IELTS tốt nhất, phù hợp nhất là một điều không hề dễ dàng, nhất là với những người mới bắt đầu. Bởi hiện nay, có vô vàn tài liệu, giáo trình được biên soạn khiến các Ieltser rối não.

Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về IELTS, là người đang không biết lựa chọn cuốn sách về từ vựng IELTS nào cho bản thân thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Hãy theo dõi bài viết và click vào các trang để lựa chọn cuốn sách phù hợp nhất với mình nhé!

1. Hack não IELTS

Đây là một trong những cuốn sách học từ vựng IELTS nhận được phản hồi rất tốt từ độc giả bởi sự dễ hiểu và phương pháp học tập mới mẻ. Cuốn sách này đặc biệt phù hợp với những người mất gốc, những người mới bắt đầu tìm hiểu về IELTS.

Với việc cung cấp 1550 từ vựng phổ biến, thường xuyên gặp trong các bài thi IELTS cùng những bài luyện tập trình bày dễ hiểu, theo đúng chuẩn IELTS giúp người học nhớ nhanh, nhớ lâu từ vựng.

Sách hack não IELTS

Cuốn sách còn là sự kết hợp giữa 3 phương pháp học từ vựng tốt nhất trên thế giới hiện nay: Truyện chêm, âm thanh tương tự, dùng ngay lập tức giúp người học sử dụng được 90% bộ não và các giác quan khác. Không những thế, đan xen các bài giảng là những hình ảnh vô cùng sinh động, giúp kích thích khả năng ghi nhớ của bộ não và hứng thú học tập của người học.

Chỉ cần chăm các Ieltser chăm chỉ luyện tập, hứa hẹn đây sẽ là một cuốn sách vô cùng tuyệt vời, giúp các bạn tự tin bỏ xa các kỳ thi IELTS và có kết quả hơn cả mong đợi.

2. Cambridge Vocabulary for IELTS

Đây là một trong top những cuốn sách tự học từ vựng IELTS đặc biệt phù hợp với các Ieltser mới bắt đầu hoặc mất gốc được biên soạn bởi Cambridge. Cuốn sách giới thiệu 25 chủ đề từ vựng thiết yếu và quan trọng trong các bài thi IELTS. Sau mỗi chủ đề từ vựng sẽ có bài kiểm tra để người học ôn tập lại từ vựng vừa học. Theo như cộng đồng Ieltser đánh giá thì điểm cộng của cuốn sách này chính là việc đưa ra những cảnh báo lỗi thường gặp và lời khuyên hữu ích để học từ vựng hiệu quả. Một góp ý nho nhỏ vì cuốn sách đưa ra lượng từ vựng khá lớn, người học cần có một kế hoạch học tập rõ ràng để mang lại hiệu quả nhất.

3. Key word for IELTS

Đây là cuốn giáo trình tự học từ vựng phù hợp với mọi đối tượng, từ người mất gốc hay người đã có trình độ IELTS cao. Cuốn sách chia ra các cấp độ học phù hợp với khả năng và nhu cầu học của mỗi người với 2 phần chính gồm 50 chủ đề từ vựng thông dụng, hay xuất hiện trong các bài thi và tiếp đến là phần 2 như được biên soạn như một quyển từ điển IELTS.

Một điểm trừ của cuốn sách này chính là nội dung bài giảng chưa phù hợp khi cung cấp quá nhiều kiến thức về từ vựng khô khan mà không có bài ôn luyện, ví dụ thực hành để kiểm tra nên không tạo được hứng thú học tập cho các Ieltser.

4. Check your vocabulary for IELTS

Cuốn sách đặc biệt phù hợp với những bạn mới đầu đầu lên kế hoạch ôn thi IELTS và tiếp cận với IELTS. Là một cuốn sách với rất nhiều bài tập thực ành từ vựng IELTS, với các bài tập nhỏ theo từng chủ đề hay gặp trong bài thi.

Các bài giảng được biên soạn dễ hiểu, logic tạo sự hứng thú cho người học, giúp người học tiếp cận với mỗi từ vựng trong ngữ cảnh thực tế, ghi nhớ nhan và sâu từ vựng.

Trên đây là 4 cuốn sách về tự vựng IELTS đặc biệt phù hợp cho những Ieltser mới bắt đầu ôn luyện hoặc mất gốc tiếng anh. Mỗi cuốn sách sẽ có những cái hay riêng, bởi vậy tùy theo mục tiêu đặt ra và năng lực học tập của bản thân mà các bạn có thể lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất với mình. Chúc các bạn học tốt và tự tin chin phục mọi kỳ thi IELTS.

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí