Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Để vượt qua kỳ thi IELTS, đòi hỏi các sĩ tử phải có sự chuẩn bị kỹ càng về kiến thức và ôn luyện thật tốt các kỹ năng. Đặc biệt với những bạn đang đạt mục tiêu chinh phục band 7.5+ IELTS thì càng phải thực sự cố gắng và quyết tâm đến cùng.

Hiểu được tâm lý của đa số các Ieltser đều phân vân, không biết nên lựa chọn cuốn sách IELTS nào giữa rất nhiều nguồn tài liệu. Ở bài viết này Langgo sẽ đồng hành cùng các bạn, lựa chọn và gợi ý những cuốn sách tự học, tự ôn luyện IELTS để các sĩ tử đạt kết quả 7.5+ như mong đợi.

1. Target Band 7: IELTS Academic Module – How to Maximize Your Score

Trong rất nhiều sự lựa chọn thì đây chắc chắn là một trong những cuốn sách mà bất kỳ một Ieltser nào muốn chinh phục kỳ thi IELTS đều nên có. Cuốn sách được biên soạn với những bài học chất lượng đặc biệt phù hợp với những bạn chuẩn bị bước vào kỳ thi IELTS.

Với những tips, techniques, strategies cùng các kinh nghiệm, bài học được chia sẻ và biên soạn bài bản, chuyên sâu sẽ giúp các sĩ tử nắm vững kiến thức. Đồng thời, giúp các Ieltser cải thiện được khả năng làm bài với tốc độ nhanh nhất và tránh được những lỗi sai thường gặp trong quá trình học và làm bài thi IELTS.

2. Bộ tài liệu Collins 4 kỹ năng band 6.5+

Đây là bộ tài liệu gồm 4 cuốn sách tương ứng với 4 kỹ năng trong bài thi IELTS, đi kèm cuốn sách về từ vựng IELTS. Tất cả đều được biên soạn chi tiết, chất lượng giúp các sĩ tử có được nguồn kiến thức chuẩn. Hệ thống bài học được sắp xếp theo cấp độ khó tăng dần giúp các Ieltser định hình và có phương pháp học tập theo cấp độ tương ứng. Dễ dàng luyện tập từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao và nâng cao trình độ của mình.

Ngoài ra, với cuốn sách về từ vựng đa dạng, thường xuất hiện trong các bài thi giúp các bạn cải thiện được vốn từ và quen dần với cấu trúc bài thi. Một điểm đặc biệt ở bộ sách này là việc trình bày một cách chi tiết, sáng tạo các nội dung, kích thích người học, giúp người học hứng thú và tập trung hơn, mang lại hiệu quả học tập tốt hơn.

3. Complete IELTS 6.5 - 7.5

Nếu đang phân vân không biết nên chọn cuốn sách nào để ôn luyện IELTS đạt band 7.5+ thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn. Complete IELTS 6.5 – 7.5 là cuốn sách nổi tiếng của Cambridge với những nội dung được biên soạn tỉ mỉ, chuyên sâu sẽ giúp các sĩ tử có được những kiến thức chất lượng, dễ dàng đạt điểm số cao trong kỳ thi IELTS, dễ dàng bỏ xa band 7.5+.

Đặc biệt, hệ thống các bài giảng được chia thành nhiều chủ đề khác nhau, có bài luyện tập, có bài kiểm tra IELTS với các ví dụ dễ hiểu đi kèm đáp án và phân tích đáp án chi tiết giúp các Ieltser nắm được các dạng bài tập, dạng đề thi, khắc sâu kiến thức.

4. IELTS Speaking - Mat Clark

Với những ai đang muốn ôn luyện và cải thiện kỹ năng nói của mình thì cuốn IELTS Speaking – Mat Clark chính là một lựa chọn không thể bỏ qua. Cuốn sách sẽ giúp người học trang bị được những kiến thức cốt lõi về việc sử dụng ngôn từ, ngữ điệu... Bên cạnh đó, còn giúp người học có một cái nhìn tổng quát nhất về phần thi Speaking trong bài thi IELST.

Một điểm cộng đặc biệt của cuốn sách này là việc đưa ra những tiêu chí cụ thể và khác nhau giữa các điểm 6, 7, 8 IELTS. Qua đó, tất cả các sĩ tử có thể hiểu được tiêu chí của một bài thi chất lượng, từ đó cố gắng học tập để đạt được band 7.5+ đã đề ra.

5. Các bộ sách luyện đề

Ngoài việc trang bị các kiến thức và kỹ năng IELTS thì luyện đề cũng là một trong những việc làm cần thiết. Nếu chăm chỉ luyện đề, các sĩ tử sẽ làm quen và nắm rõ cấu trức bài thi, các dạng bài thi, các từ thường gặp, tránh được các lỗi không mong muốn.

Bộ sách luyện đề nổi tiếng và cực kỳ chất lượng như Cambridge Practice IELTS 1-13 hay IELTS Practice IELTS Plus 1-3… đang nhận được sự đánh giá cao của thầy cô và cộng đồng luyện thi IELTS. Với những bộ đề được lựa chọn, giới thiệu trong mỗi cuốn sách sẽ giúp bạn làm quen dần với cấu trúc của một bài thi thực tế, đồng thời với những đáp án cụ thể cũng giúp bạn liên tục kiểm tra, đánh giá được trình độ của mình trong quá trình học.

Việc luyện đề thường xuyên sẽ giúp các bạn căn chỉnh được tốc độ và thời gian làm bài. Từ đó, tùy vào khả năng và mục tiêu mình đặt ra mà mỗi Ieltser có thể chủ động thay đổi lịch trình học phù hợp, linh động. Qua đó, bạn có thể dễ dàng thay đổi được lộ trình học phù hợp hơn cho bản thân.

Trên đây là một số cuốn sách tự học và ôn luyện IELTS dành cho bạn. Chúc các sĩ tử IELTS tự tin, học tập thật tốt để chinh phục mọi kỳ thi, vượt band 7.5+ nhé!

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí