Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Vài năm trở lại đây, IELTS đã có thêm một sự lựa chọn ưu đãi cho các thí sinh của mình, đó chính là thi IELTS trên máy tính. Vì là một hình thức thi mới nên sẽ có khá nhiều người cảm thấy “ không quen”, do đó nhiều “tin đồn” đã ra đời và lan truyền nhanh chóng. Hầu hết mọi người đều đang ngờ vực về hình thức thi trên máy tính này, vì đa phần khi ôn luyện chúng ta vẫn sử dụng giấy tờ theo cách truyền thống. Ví thế, hôm nay Langgo sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn về IELTS Writing trên máy tính và cách lựa chọn hình thức thi phù hợp cho mỗi người.

Dưới đây là hình ảnh về thi IELTS trên máy tính.

IELTS Essential

Ảnh: Ieltsessential.com

I. Writing trên máy tính có lợi gì ?

1. Tính năng đếm số từ tuyệt vời

Thi IELTS trên máy tính cung cấp cho bạn công cụ đếm số từ ngay trên bài viết của mình. Do đó, chúng ta sẽ không còn phải lo lắng xem liệu bài viết của mình đã đủ số từ tối thiểu chưa, hay đã quá mất bao nhiêu chữ rồi. Điều này sẽ giúp chúng ta rất nhiều trong việc quản lý bài làm và phân bố thời gian cho hợp lý.

2. Công cụ kiểm soát bài làm hoàn hảo

Chắc chắn trong quá trinh học chúng ta đã được tham khảo về bố cục của Task 1 và Task 2 trong IELTS Writing. Ví dụ như, một bài Writing Task 2 thường “cơ bản” sẽ có 4 phần chính:

  1. Introduction
  2. Paragraph 1
  3. Paragraph 2
  4. Conclusion

Trong đó, mỗi phần trong bài làm đều có chức năng riêng, nếu hoàn thành bài mà thiếu một trong các phần trên thì chắc chắn sẽ không thể đạt được điểm cao, thậm chí còn bị trừ điểm rất nặng.

Nhưng giờ đây thì sao, với công cụ hữu hiệu này, bạn hoàn toàn có thể viết mở bài và kết luận trước khi vào phần thân bài nếu bạn đã lên được một dàn ý hoàn chỉnh. Sau đó bạn có thể kiểm soát thời gian khi làm bài thật hợp lý để khai triển nốt hai phần thân bài. Không sợ lỡ mải chú tâm phát triển thân bài quá mà hết giờ lại không có kết luận nha!

3. Edit thoải mái

Khác với thi trên giấy, đôi khi làm xong rồi ta mới nhận ra có vài điểm chưa hợp lý, vài điểm cần sửa nhỏ. Lúc này nếu phải ngồi tẩy đi tẩy lại rồi viết lại thì sẽ rất mất thời gian. Thậm chí nhiều lúc không thể sửa lại hay chèn ý vì nó còn ảnh hưởng đến nhiều đoạn khác trong bài. Vậy thì đây, với IELTS Writing trên máy tính, bạn giờ có thể thêm thông tin hay chỉnh sửa dễ dàng, chỉ trong vài phím Delete hoặc vài cú click chuột. Thật tiện phải không nào!

4. Chữ xấu ? Không thành vấn đề!

Thường thì yếu tố chữ đẹp không phải là một tiêu chí để chấm điểm IELTS. Tuy nhiên, thật sự là bao nhiêu công sức làm bài, rồi lập luận, rồi tìm dẫn chứng sẽ trở nên công cốc nếu bài viết của chúng ta nhem nhuốc, thậm chí là khó đọc. Điều này cũng có thể dẫn đến một tâm lý không thoải mái của giám khảo khi phải căng mắt đọc bài của chúng ta. Nhưng Writing trên máy tính thì không sao rồi, ai cũng như nhau hết mà thôi!

5. Phù hợp với các bạn quen làm việc với máy tính

Đây sẽ là một lợi thế cho các bạn. Đánh máy nhanh, hoàn thành nhanh thậm chí còn cho chúng ta thêm thời gian để ngồi đọc lại và chỉnh sửa lỗi trong bài.

6. Kết quả nhanh

Giống như Listening và Reading, khi chọn thi IELTS Writing trên máy tính thì bạn sẽ tiết kiệm được số ngày mòn mỏi trông kết quả đấy!

Đi thi cũng ít người nên đỡ phải xếp hàng dài để đợi nữa.

II. Các bạn không nên chọn thi IELTS trên máy tính

1. Những bạn tin rằng đề IELTS trên máy tính sẽ dễ hơn

Một tin buồn cho các bạn, sự thật là không hề như vậy. Dù là hình thức thi nào thì đề thi IELTS cũng có mức độ phức tạp ngang nhau để phản ánh năng lực của bạn chính xác nhất.

2. Có công cụ sửa chính tả khi làm bài IELTS Writing ?

Không hề. Đính chính lại là không hề có chế độ tự động sửa lỗi để chữa chính tả.

3. Không quen làm việc với máy tính

Đừng chọn hình thức này nếu bạn khó đánh máy hay sở hữu một kĩ năng “ mổ cò” thượng hạng. Việc lựa chọn hình thức này sẽ chỉ làm tốn thời gian của bạn thôi.

Nếu bạn dễ bị đau đầu, chóng mặt hay mỏi mắt khi làm việc lâu với màn hình máy tính. Đặc biệt là đối với các bài cần tập trung cao độ như IELTS Listening hay Reading. Chúng có thể làm giảm hiệu suất làm bài của bạn đấy

Hoặc đơn giản là việc bạn bị căng thẳng khi nghe tiếng người khác gõ phím cập cập bên cạnh. ^^

Tổng kết lại thì thi trên máy tính sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn đó. Langgo hi vọng qua bài viết trên các bạn có thể lựa chọn cho mình hình thức thi phù hợp nhé!

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí