Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Đây là phần cuối của bài viết về "Các tips đạt điểm cao trong kì thi IELTS", sau khi đọc xong phần 1 và phần 2 có lẽ chúng ta cũng đã hiểu thêm về các cách giống các bạn có thể kéo band điểm iels của chúng ta rồi đúng không nào? Vậy còn chần chừ gì nữa hãy đọc nốt các tips dưới đây và đảm bảo rằng bạn đã "nằm lòng" tất cả các bí quyết và áp dụng chúng trong phòng thi nhé!!!

9. Sửa chữa lỗi sai của bạn

Light Bulb, Current, Light, Glow

Mọi người mắc lỗi mỗi khi họ nói, đặc biệt là khi họ lo lắng trong một kỳ thi. Giám khảo hiểu điều này và sẽ cảm thấy bình thường nếu thí sinh sửa bất kỳ lỗi nào họ mắc phải. Một số sinh viên không thích làm điều này bởi vì họ nghĩ rằng điều đó làm cho người kiểm tra thấy rõ rằng bạn đã nói sai. Đừng lo lắng, giám khảo luôn biết khi nào bạn mắc lỗi và sửa chúng cho thấy giám khảo rằng bạn thực sự biết ngữ pháp của mình.

Khi bạn mắc một lỗi nhỏ, chỉ cần nói xin lỗi và lặp lại câu chính xác.

10. Không bao giờ học thuộc câu trả lời theo kịch bản

Book, Book Gift, By Heart, Cord, Gift

Tôi biết tôi đã nói điều này rồi, nhưng đó là một sai lầm lớn đến mức đáng nói hơn một lần.

Nếu một giáo viên bảo bạn ghi nhớ câu trả lời, giáo viên đó không biết người đó đang nói về điều gì và bạn nên tìm một giáo viên mới. Ngoài ra, nếu bạn đọc sách giáo khoa hoặc trang web khuyên bạn nên tìm hiểu một số câu trả lời theo kịch bản, hãy ném cuốn sách đó vào thùng rác và đừng bao giờ quay lại trang web đó.

Học tập theo kịch bản có sẵn là cách tốt nhất để đạt điểm 0.

Thay vào đó, bạn nên tập trung phát triển kỹ năng nói của mình, để bạn có thể ứng phó với mọi tình huống trong kỳ thi và cuộc sống nói chung.

11. Hãy làm mọi thứ đơn giản hóa

Rose, Flower, Petal, Love, Bouquet

Sai lầm lớn nhất mà sinh viên mắc phải là cố gắng thể hiện ngữ pháp và từ vựng của họ tuyệt vời như thế nào. Bằng cách này, ý tôi là cố gắng sử dụng các từ và cấu trúc ngữ pháp nâng cao mà họ không biết cách sử dụng một cách chính xác.

Đối với từ vựng, điều này có nghĩa là bao gồm các từ nghe có vẻ rất phức tạp nhưng sử dụng chúng không phù hợp. Nếu bạn sử dụng một từ không chính xác, bạn sẽ mất điểm. Do đó, sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng một từ đơn giản mà bạn hiểu hơn từ phức tạp dài.

Tôi nói với các học sinh của mình tuân theo quy tắc 100% - Nếu bạn không chắc chắn 100% về một từ, đừng dùng nó trong bài kiểm tra IELTS. 100% tôi có nghĩa là bạn hiểu:

Ý nghĩa

làm thế nào nó có thể được sử dụng chính xác trong một câu

collocations

từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa.

Nếu bạn không biết những điều này, hãy sử dụng một từ đơn giản hơn.

Các ngữ pháp cũng vậy. Sẽ tốt hơn nhiều khi sử dụng các cấu trúc đơn giản và đặt câu đúng, hơn là cố gắng sử dụng các cấu trúc rất phức tạp và mắc lỗi. Ngay cả khi bạn mắc một lỗi nhỏ, câu đó vẫn được tính là có lỗi, và điều này làm bạn mất điểm.

Cũng có nhiều nhầm lẫn về câu đơn giản là gì và câu phức là gì. Sự thật là những câu phức tạp không thực sự phức tạp.

12. Không có gì sai với giọng địa phương của bạn

Speaker, Boy, Talk, Scene, Concert, Sing

Rất nhiều sinh viên nghĩ rằng cách tốt nhất để đạt điểm cao trong bài kiểm tra nói IELTS là chỉ cần áp dụng giọng Anh hoặc Mỹ. Đây là một cách thực sự tồi tệ để suy nghĩ về phát âm bởi vì phát âm tốt không phải là về giọng điệu bạn có, mà là bạn nói dễ hiểu như thế nào.

Tiếng Anh là một ngôn ngữ toàn cầu thực sự và được nói bằng hàng ngàn giọng khác nhau. Trên thực tế, giọng ở Anh thay đổi khoảng 20 km.

Hãy tự hào về nơi bạn đến và giọng bạn có.

13. Kết thúc một cách dứt khoát

Man, Board, Drawing, Muscles, Strong

Nói bằng tiếng nước ngoài có thể là mệt mỏi. Hầu hết các sinh viên chưa bao giờ phải nói lâu hơn một vài phút tại một thời điểm và đến khi họ đến phần 3 của bài kiểm tra, họ thực sự mệt mỏi và điều này ảnh hưởng đến câu trả lời của họ.

Do đó, bạn nên thực hành nói trong thời gian dài. Bạn sẽ có thể có một cuộc trò chuyện bình thường với người khác trong ít nhất 30 phút. Hãy nhớ rằng bạn sẽ thực hiện hầu hết các bài nói trong bài kiểm tra nói IELTS, vì vậy 30 phút của cuộc trò chuyện bình thường là tương đương với 15 phút trong bài kiểm tra.

Bạn cũng nên nỗ lực để thực sự mở rộng câu trả lời của mình trong phần 3. Phần 3 là phần quan trọng nhất và các sinh viên mệt mỏi thường đưa ra những câu trả lời rất ngắn và hy vọng bài kiểm tra sẽ kết thúc sớm. Đừng trở thành một trong số những sinh viên này.

14. Kiểm soát tinh thần của bạn

Brain, Biology, Anatomy, Think

Học sinh khi căng thẳng có xu hướng mắc nhiều lỗi hơn, phát âm kém và nói rất khẽ.

Hãy đi ngủ sớm vào buổi tối trước ngày thi của bạn và đảm bảo rằng bạn có một bữa ăn ngon và uống nhiều nước vào ngày thi.

Hãy chắc chắn rằng bạn đến trung tâm thi sớm. Nếu bạn đến muộn bạn sẽ còn lo lắng hơn nữa.

Hiểu rằng giám khảo muốn bạn làm tốt. Tin tôi đi, nó dễ dàng hơn nhiều và là một trải nghiệm thú vị hơn cho người kiểm tra để lắng nghe một học sinh giỏi hơn là một điều mà chúng ta có thể hiểu được.

Nhớ nói rõ ràng. Đừng hét vào mặt giám khảo, nhưng cũng đảm bảo rằng họ có thể hiểu rõ những gì bạn đang nói.

Cuối cùng, hãy biết rằng bằng cách đọc bài viết này, bạn đã chứng minh rằng bạn đã sẵn sàng làm việc chăm chỉ và do đó bạn đi trước hầu hết những người làm bài kiểm tra và do đó, bạn nên tự tin hơn vào bản thân mình. Chúc may mắn!!!

Được dịch từ: https://www.ieltsadvantage.com/2015/05/28/ielts-speaking-tips/

PHẦN 1: https://langgo.edu.vn/cac-tips-dat-diem-cao-trong-ki-thi-ielts-phan-1

PHẦN 2: https://langgo.edu.vn/cac-tips-dat-diem-cao-trong-ki-thi-ielts-phan-2

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí