Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Các bài viết tiết lộ về bộ tài liệu ôn thi IELTS thì các ông hẳn đã biết nhiều qua các bài viết trên mạng rồi, tuy nhiên để có thể tìm được tài liệu phù hợp với từng trình độ thì không phải dễ, vậy nên trong bài viết ngày hôm nay tôi sẽ chia sẻ về bộ tài liệu đề thi IELTS 5.0 đỉnh của đỉnh nhé. Nếu các ông đang aim mức điểm này thì nhớ phải đọc cho hết đó.

Không dài dòng nữa, bắt đầu thôi!!!

Tiêu chí đạt IELTS 5.0

black smartphone near person

IELTS

Để trả lời rõ ràng câu hỏi “Làm sao đạt IELTS 5.0?“, theo British Council, người đạt mức điểm IELTS 5.0 là Modest User (Người dùng khiêm tốn), khác biệt so với mức điểm 4.0 (Limited User – Người dùng hạn chế) hay 6.0 (Competent User – Người dùng có năng lực).

Cụ thể, người đạt band 5.0 được miêu tả là “You have a partial command of the language, and cope with overall meaning in most situations, although you are likely to make many mistakes. You should be able to handle basic communication in your own field” (có hiểu biết chưa hoàn hảo về ngôn ngữ, nắm rõ được ý nghĩa tổng thể trong nhiều trường hợp mặc dù có thể mắc nhiều lỗi; có khả năng xử lý các giao tiếp cơ bản trong lĩnh vực của mình).

Như vậy, với mức band 5.0, trình độ của bạn ở mức tương đối cơ bản nhưng có thể giao tiếp được trong nhiều trường hợp. Tiêu chí này khác với mức band 4.0, khi bạn chỉ có thể giao tiếp và đối thoại trong một vài trường hợp quen thuộc.

Tài liệu đề thi IELTS 5.0

Bộ tài liệu từ vựng

Các bạn đang ở level 5.0-5.5 là những người đã tương đối chắc ngữ pháp, nhưng từ vựng còn nghèo nàn nên cảm thấy khá khó khăn trong bài thi Đọc và Viết. Đồng thời, các bạn phát âm cũng chưa chuẩn nên cũng chỉ nghe và nắm bắt được các thông tin cơ bản trong bài Nghe như số và tên riêng, chứ chưa theo được người nói trong file ở những bài có nội dung dài và phức tạp. Chính vì vậy, các bạn chỉ có khả năng nói được những câu đơn giản, đôi khi còn sai ngữ pháp vì mất khá nhiều thời gian để suy nghĩ từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

assorted notepads

IELTS

Để giải quyết được những vấn đề trên, đầu tiên các bạn phải tích cực học từ vựng học thuật. Đây là điều kiện tiên quyết để các bạn cải thiện điểm số Reading cũng như Writing của mình. Bên cạnh đó, các bạn phải tích cực tiếp xúc với các văn hoá phẩm tiếng Anh hàng ngày. Điều này có nghĩa là mỗi ngày các bạn phải đọc và nghe tiếng Anh đều đặn. Điều này sẽ nâng cao phản xạ của bạn và giúp bạn trau dồi thêm vốn từ cho phần thi Writing và Speaking.

Tài liệu đề thi IELTS 5.0 cho các kỹ năng

Collins for IELTS Listening và Reading

Đối với 2 kỹ năng Listening và Reading, bộ tài liệu học IELTS phù hợp nhất với các bạn là bộ sách Collins Listening for IELTS và Collins Reading for IELTS. Dòng sách kỹ năng này của Collins có level "cao cấp" hơn so với những sách khác như Get Ready for IELTS.

Tài liệu Writing

Tuy nhiên, về phần Viết, các bạn có thể chọn học bài bản từ cuốn 15 Days Practice for IELTS Writing. Ở level 5.0, các bạn có thể tự tin đọc phần lý thuyết bằng tiếng Anh trong sách này. Đây là cuốn luyện Writing rất toàn diện, giúp các bạn hiểu hơn về cách lựa chọn chi tiết trong Task 1, các lập luận phổ biến trong Task 2, cách viết câu và bài văn academic...

Tài liệu Speaking

man teaching woman while pointing on gray laptop

IELTS

Về phần Nói, quan trọng nhất đối với các bạn trong thời điểm này là phát âm chuẩn và nói đúng ngữ pháp.Vậy nên, thầy không đặt nặng vấn đề tài liệu. Các bạn chỉ cần ôn một bộ cơ bản như Collins Improve your Listening + Speaking là OK. Bên cạnh phần luyện kỹ năng Nghe + Nói, cuốn sách này còn cho bạn một cái nhìn toàn diện hơn về các chủ đề hay gặp trong Speaking và các từ vựng liên quan đến các chủ đề này.

Đề thi IELTS 5.0

Với luyện đề, các bạn có thể luyện với Trọn bộ đề Cambridge huyền thoại hoặc IELTS Recent Actual Test. Bộ Cambridge Practice IELTS đã quá nổi tiếng và là nguồn chính thống từ đơn vị ra đề thi nên các bạn yên tâm học.

Với bộ IELTS Recent Actual Test thì theo các kỹ năng, tác giả cũng cung cấp nhiều bài test hay, được lấy từ đề thi thật sẽ giúp bạn tự trải nghiệm đề thi tốt hơn.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của tôi về tài liệu đề thi IELTS 5.0 cực kì chất lượng mà các ông không nên bỏ qua, nếu còn bất kỳ câu hỏi nào thì đừng quên comment phía dưới nhé, và tiếp tục đón đọc các bài viết tiếp theo của LangGo nha.

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí