Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Bên cạnh những bài học IELTS khác, hôm nay LangGo xin giới thiệu thêm với các bạn TIPS trong IELTS Listening mà các bạn nên chú ý để đạt điểm cao trong IELTS Listening nhé!

1. Hoàn thiện tất cả các câu hỏi.

Sẽ không có điểm phụ cho các đáp án sai, do vậy đừng phí thời gian cho các câu hỏi mà bạn không biết rõ câu trả lời. Hãy đoán một đáp án cho phù hợp theo suy nghĩ của bạn, và chuyển ngay sang câu tiếp theo.

2. Số nhiều hay số ít?

Chú ý vấn đề số ít/số nhiều trong đáp án. Nếu câu hỏi yêu cầu câu trả lời ở số nhiều, đáp án số ít của bạn sẽ không được tính.

3. Chủ động nắm bắt mạch bài đọc.

Các đáp án sẽ xuất hiện theo trình tự nội dung bài nghe, có thể ngay gần nhau hoặc cách đoạn. Hãy cẩn thận!

4. Đừng để bị đánh lừa.

Hãy chuẩn bị sẵn để nghe các câu trả lời mang tính giả định, chứ chưa phải đáp án cuối cùng. Điều này rất phổ biến trong các đoạn hội thoại với 2 người đang đề ra phương án, kế hoạch. Đầu tiên họ đồng ý gặp nhau trong một thời gian, địa điểm cụ thể, sau đó một người nhớ ra họ bận việc khác nên thay đổi thời gian, địa điểm gặp… Hãy chú ý!

5. Không được vội vàng.

Cẩn thận trong quá trình chuyển đáp án vào phiếu trả lời, đồng thời chú ý đến các yêu cầu về giới hạn số từ đối với đáp án.

6. Hiểu rõ quy tắc điền đáp án của từng dạng bài.

Các câu hỏi trắc nghiệm yêu cầu bạn đưa kết quả là các ký tự A, B, C, D; do vậy không đưa câu trả lời là các đáp án tương ứng.

7. Cẩn thận về số lượng từ trong đáp án.

Khi được yêu cầu hoàn thành một câu với không quá 2 từ, và đáp án đúng là “leather coat”, nếu bạn viết “a coat made of leather” sẽ là đáp án sai. Điều này tương tự với các số bạn nghe được.

– Các từ ghép (như “part-time”) được coi là một từ.

– Ngày, tháng, năm (1990) được coi là một số.

8. Cách đoán đáp án trong các bài thi nghe IELTS.

Bạn có cơ hội đọc các câu hỏi trước khi vào bài nghe. Do vậy, hãy tận dụng khoảng thời gian này một cách hiệu quả nhất. Các câu hỏi sẽ giúp bạn xác định loại câu trả lời bạn cần tìm là gì.

Ví dụ, nếu câu hỏi đề bài cho là

“He would like to meet in ____________.”

Giới từ “in” sẽ đưa ra gợi ý về loại câu trả lời bạn cần tìm trong bài nghe của mình. Đáp án trong trường hợp này sẽ có thể là một khoảng thời gian (2 days), 1 tháng nào đó (April), một năm (2018) hay một mùa (Winter).

Mỗi loại giới từ sẽ gợi ý cho bạn cách đoán đáp án khác nhau:

Giới từ

Đáp án có thể xảy ra

Examples

at

Thời gian, địa điểm, giai đoạn nào đó trong ngày

9pm, dawn, the restaurant

in

Khoảng thời gian, tháng, năm, mùa

2 days/hour/minutes, April, 2018, Winter

on

Thứ, ngày tháng

Monday, January 15th (or 15th of January)

Không có giới từ

Người, các loại khác

Emily now, at once, tomorrow, next year, this afternoon, person

Nguồn: ieltspodcast

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí