Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

7. Học sâu

Writing, Pen, Man, Ink, Paper, Pencils

Bạn có thể nói tiếng Anh dễ dàng và trôi chảy khi bạn không nhớ các từ, cụm từ và mẫu câu ngay lập tức.

Một vấn đề phổ biến của người học tiếng Anh là họ chỉ cố gắng học càng nhiều từ mới càng tốt, nhưng không bao giờ xem lại chúng sau này.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người quên 40% những gì họ học được trong 20 phút, 77% những gì họ học được trong sáu ngày và 90% sau một tháng.

Như bạn có thể thấy, bộ nhớ ngắn hạn của chúng ta có thể lưu trữ mọi thứ rất lâu. Khi bạn không dành thời gian để ghi nhớ mọi thứ, chúng sẽ biến mất khỏi bộ nhớ của bạn một cách dễ dàng.

Điều bạn cần làm là biến ngôn ngữ từ trí nhớ ngắn hạn sang trí nhớ dài hạn. Vì vậy, khi nói tiếng Anh, bạn có thể nhớ lại những gì bạn đã học ngay lập tức và tự động. Nói cách khác, bạn có thể nói tiếng Anh trôi chảy.

Bạn đã bao giờ nghe một câu nói rằng sự lặp lại là đỉnh cao của việc học? Điều đó có nghĩa là mọi thứ đều có thể được học thông qua đào tạo và nói tiếng Anh không phải là ngoại lệ.

Điều đó có nghĩa là gì khi học sâu?

Vâng, học sâu có nghĩa là bạn lặp lại một cái gì đó nhiều lần, nhiều lần cho đến khi bạn thành thạo nó.

Chẳng hạn, hôm nay bạn học được một cụm từ: “work out”, có nghĩa là rèn luyện cơ thể bằng cách tập thể dục. Bạn đã lặp lại cụm từ một vài lần và thực hiện các câu khác nhau với cụm từ. Bạn nghĩ rằng bạn đã thực hiện với cụm từ này và chuyển sang cụm từ mới?

Chưa!

Sự lặp lại đó là không đủ. Ngày mai bạn phải xem lại cụm từ, đặt câu, sử dụng nó trong việc nói hoặc thậm chí viết lại.

Một hoặc hai tuần sau, bạn vẫn làm tương tự cho đến khi bạn có thể sử dụng cụm từ tự động mà không cần suy nghĩ. Đó khi bạn làm chủ từ vựng đó.

Kết quả là, khi bạn cần sử dụng cụm từ này, nó sẽ tự động xuất hiện ngay lập tức.

8. Học sâu với kỹ thuật Shadowing

Kỹ thuật Shadowing là một phương pháp sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn học nói tiếng Anh. Thử kỹ thuật này, bạn sẽ có cơ hội luyện phát âm, nhịp điệu và ngữ điệu.

Học một cái gì đó thật sâu hoặc dành thời gian cho nó sẽ giúp trí nhớ của bạn tốt hơn với các từ. Bạn có thể chắc chắn cải thiện nói rất nhanh từ kỹ thuật Shadowing

Tại sao? Shadowing giúp bạn không chỉ ghi nhớ các từ, cụm từ và mẫu câu, mà còn sửa lỗi phát âm của bạn và sử dụng các từ trong ngữ cảnh.

Vậy, kỹ thuật Shadowing hoạt động như thế nào?

Đối với Shadowing, đó là lặp lại những gì bạn nghe càng nhanh càng tốt.

Điều đầu tiên bạn cần có một bài nghe với phụ đề (transcript).

Sau đó, nghe và nhìn vào văn bản một lần trước khi Shadowing. Bước này là để giúp bạn tìm ra những từ khó cũng như để hiểu ngữ cảnh.

Bạn có thể cần chú ý nhiều hơn đến những từ khó.

Và cuối cùng, nghe âm thanh trong khi đọc văn bản với độ trễ tối thiểu. Lặp lại quá trình nhiều lần cho đến khi bạn có thể đọc nó với cùng tốc độ của đoạn băng.

Một số tài liệu được đề xuất cho kỹ thuật Shadowing bao gồm sách âm thanh, phim, podcast, video, tin tức, vv, tất nhiên kèm theo cả phụ đề.

TỔNG KẾT

Loudspeaker, Man, Boy, Holding, Speaking

Tôi đoán bây giờ bạn có thể cảm thấy choáng ngợp vì có nhiều việc cần làm. Điều đó hoàn toàn bình thường. Học tập cần thời gian và nỗ lực.

Nhưng nếu bạn cam kết áp dụng 7 mẹo này vào thực tế và biến nó thành thói quen hàng ngày dần dần, bạn sẽ sớm thấy sự cải thiện đáng kể trong kỹ năng nói tiếng Anh của mình.

Đó là những lời khuyên của tôi, vậy lời khuyên tốt nhất của bạn để cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh là gì?

PHẦN 1: https://langgo.edu.vn/8-ky-nang-noi-tieng-anh-troi-chay-phan-1

PHẦN 2: https://langgo.edu.vn/8-ky-nang-noi-tieng-anh-troi-chay-phan-2

BẢN DỊCH TỪ: https://basicenglishspeaking.com/how-to-speak-english-fluently-7-tips/

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí