Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

4. Luyện suy nghĩ bằng tiếng Anh

Young, Woman, Girl, Lady, Female, Work

Bạn đang dịch từ tiếng mẹ đẻ sang tiếng Anh khi bạn nói?

Nếu có, dừng lại ngay bây giờ. Bắt đầu nghĩ bằng tiếng Anh khi bạn nói tiếng Anh.

Rất nhiều người có thể nghe và hiểu 99% những gì người nói tiếng Anh nói nhưng không thể hiện một suy nghĩ đơn giản vì họ có thể tìm thấy những từ thích hợp.

Đó là lý do tại sao bạn phải suy nghĩ trực tiếp bằng tiếng Anh.

Tôi biết nó có thể không dễ dàng cho người mới bắt đầu vì bạn khá mới mẻ với ngôn ngữ này. Nhưng một khi bạn đã quen với quy trình này, mọi thứ sẽ ổn.

Suy nghĩ trực tiếp bằng tiếng Anh giúp giảm một nửa thời gian suy nghĩ. Bạn phải mất gấp đôi thời gian khi bạn tạo ý tưởng bằng ngôn ngữ đầu tiên của mình và sau đó tìm kiếm các từ tương đương bằng tiếng Anh.

Một lý do khác khiến bạn nên nghĩ bằng tiếng Anh là có nhiều từ trong ngôn ngữ của bạn mà bạn không thể dễ dàng dịch chúng sang tiếng Anh hoặc việc chuyển đổi từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ kia không hoàn toàn theo ý mà bạn muốn nói.

Việc dịch sai đôi khi cũng xảy ra.

Những lý do này chắc chắn dẫn đến sự khó hiểu trong giao tiếp.

Bây giờ có lẽ bạn đang háo hức muốn biết cách suy nghĩ bằng tiếng Anh là như thế nào phải không?

Bạn biết đấy tất cả mọi thứ cần có thời gian đào tạo.

Bắt đầu nhỏ với các cụm từ phổ biến và đơn giản. Làm một chút suy nghĩ tiếng Anh mỗi ngày và bạn sẽ ngạc nhiên với đầu ra của bạn một ngày. Bắt đầu với một số tác phẩm như “let’s go”, “dinner’s ready, come and get it”, “good job. You did it”, “come on”, “come in”, and so on. Hạn chế dịch càng nhiều càng tốt. Bắt đầu sử dụng từ điển Anh - Anh. Cố gắng giải thích các từ tiếng Anh bằng tiếng Anh. Đó là một thói quen tốt cho người học tiếng Anh.

Nói chúng mỗi ngày trong khi học một số cụm từ mới cùng một lúc để bạn biết rằng mọi thứ thay đổi như thế nào.

Trong giao tiếp, đoán người nói sẽ nói gì tiếp theo có thể sẽ giúp ích cho bạn. Giữ cho bộ não của bạn bận rộn bằng cách xử lý thông tin và chuẩn bị những gì sẽ nói khi đến lượt của bạn.

Chuẩn bị này cung cấp cho bạn nhiều dữ liệu hơn cho đầu ra nói. Điều này cũng giúp tránh bị mắc kẹt khi bạn có thể nghĩ ra bất cứ điều gì để nói trong một cuộc trò chuyện.

5. Nói chuyện với chính mình

Speak, Talk, Microphone, Tin Can, Can

Không cần phải nói, tự luyện tập đóng một vai trò quan trọng trong việc học ngoại ngữ. Bạn cần chuẩn bị trước khi nói chuyện với người khác bằng tiếng nước ngoài.

Bạn càng luyện tập nhiều, bạn càng cảm thấy thoải mái khi sử dụng ngôn ngữ. Giống như tiếng mẹ đẻ của bạn, bạn được sinh ra với nó, vì vậy nói chuyện không phải là một vấn đề lớn đối với bạn.

Ý tưởng là chỉ cần cố gắng làm quen với tiếng Anh.

LÀM THẾ NÀO để nói chuyện với chính mình?

Có rất nhiều cách. Chọn các tình huống phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày của bạn để bạn có thể hiểu bối cảnh thực sự. Bạn có thể nói về sở thích, gia đình, yêu thích, trường học, ngày lễ hoặc công việc của bạn.

Khi bạn ở nhà một mình, hãy đứng trước gương và luyện tập. Nó tốt hơn nếu bạn có thể sử dụng một số ngôn ngữ cơ thể cùng với bài nói chuyện.

Khi bạn ở trên tàu hoặc xe buýt, hãy nói chuyện với chính mình hoặc chỉ nghĩ về điều gì đó để nói về khi bạn trong tình huống như vậy.

Khi bạn làm một số việc nhà, hãy nói chuyện với chính mình. Cố gắng tối đa hóa số lượng nói mỗi ngày.

Trong cuộc sống hàng ngày, có thể phát sinh những tình huống mới mà bạn đã trải qua trước đó. Hãy nghĩ về một cái gì đó bạn có thể nói trong trường hợp này. Sau này khi bạn gặp lại các tình huống, bạn có thể thấy mình đã sẵn sàng để giao tiếp.

Trước khi đi ngủ, hãy cố gắng tóm tắt những gì bạn đã và không làm trong ngày và nói về kế hoạch cho ngày mai. Điều đó thực sự có ích.

6. Tiếp xúc với môi trường nói tiếng Anh

Workplace, Team, Business Meeting

Nói với chính mình có thể là không đủ.

Tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Anh, nói tiếng Anh với bạn bè, kết bạn với người nước ngoài hoặc tham gia vào bất kỳ nơi nào sử dụng tiếng Anh để giao tiếp

Những gì bạn cần cho kỹ năng nói của bạn là thực hành hàng ngày. Hãy biến nó thành thói quen. Việc giao tiếp của bạn sẽ không tốt hơn nếu bạn chỉ có đầu vào mà lại không có đầu ra.

Sau khi chuẩn bị tự luyện tập, môi trường để nói ra ngôn ngữ đó là cần thiết.

Chỉ cần lưu ý rằng mọi thứ đều có sự khởi đầu của nó. Nói tiếng Anh cũng vậy.

PHẦN 1: https://langgo.edu.vn/8-ky-nang-noi-tieng-anh-troi-chay-phan-1

Dịch từ https://basicenglishspeaking.com/how-to-speak-english-fluently-7-tips/

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí