Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Năm 2020 là một năm khó quên vì đại dịch diễn ra trên toàn thế giới.Bài thi IELTS thường có liên quan đến các vấn đề thực tiễn trong xã hội, vì vậy việc bổ sung từ vựng liên quan đến dịch bệnh sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt giám khảo IELTS của bạn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 5 bộ phim liên quan đến dịch bệnh giúp bạn nâng cấp vốn từ vựng của mình. Để cho bạn tích lũy được thêm nhiều từ mới ngay lập tức, bài viết sẽ được viết song ngữ.

1. I am Legend (2007)

This is a 2007 American post-apocalyptic action thriller film based on the 1954 novel of the same name by Richard Matheson. Directed by Francis Lawrence, the film stars Will Smith as US Army virologist Robert Neville. The story is set in New York City after a virus, which was originally created to cure cancer, has wiped out most of mankind, leaving Neville as the last human in New York, other than nocturnal mutants. Neville is immune to the virus and he works to develop a cure while defending himself against the hostile mutants.

Đây là một bộ phim hành động gay cấn về hậu tận thế, dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên vào năm 1954 bởi Richard Matheson. Được đạo diễn bởi Francis Lawrence, bộ phim có sự tham gia của Will Smith trong vai nhà virus học ở quân đội Hoa Kì – Robert Neville. Phim lấy bối cảnh tại thành phố New York sau khi một chủng loại virus, vốn được tạo ra để chữa ung thư, đã xóa sổ hầu hết nhân loại, để lại duy nhất người sống sót là Neville ở New York cùng với những kẻ đột biến về đêm khác. Neville miễn dịch với virus và anh tiến hành nghiên cứu để phát triển liều thuốc chữa virus trong khi phải tự bảo vệ mình khỏi những kẻ đột biến thù địch.

2. Contagion (2011)

Despite being a Hollywood thriller, this breathless multi-perspective narrative has been described as ultra-realistic - informed by the World Health Organisation and praised for its accurate depiction of a pandemic by scientists. It’s also got a Hollywood cast to make you weak at the knees – Gwyneth Paltrow, Jude Law, Marion Cotillard, Matt Damon.

Mặc dù là một bộ phim giật gân Holywood, câu chuyện nghẹt thở đa chiều này đã được miêu tả hết sức chân thật – được xác nhận bởi tổ chức Y tế thế giới WHO và được tung hô bởi sự lột tả một cách chính xác về đại dịch từ các nhà khoa học. Bộ phim cũng có một dàn diễn viên Hollywood để làm bạn bị cuốn hút ngay lập tức - Gwyneth Paltrow, Jude Law, Marion Cotillard, Matt Damon.

3. 12 Monkeys (1995)

Terry Gilliam's sci-fi classic stars Bruce Willis as a time traveler sent back to the 1990s to identify the origin of a global pandemic that nearly wiped out humanity. The portrayal of our world just before, and long after, the (near) end of civilization is harrowing. Luckily, the crazed ecoterrorist wannabe played by Brad Pitt provides much needed comic relief.

Bộ phim khoa học viễn tưởng kinh điển của Terry Gilliam với sự tham gia của Bruce Willis trong vai một nhà du hành thời gian đươc gửi ngược trở lại năm 1990s để tìm ra nguồn gốc của một đại dịch toàn cầu đã xóa sổ toàn bộ nhân loại. Sự khắc họa thế giới của chúng ta trước, rất lâu sau và cận kề kết thúc của văn minh nhân loại rất tang thương. May mắn thay, một kẻ khủng bố sinh học vào vai bởi Brad Pitt cho chúng ta sự hài hước cần thiết.

4. Resident Evil series (2002 – 2017)

The only things you need to know about this multifilm franchise based on the Capcom video games is that an evil corporation creates a virus that turns most of humanity into zombies, Mila Jovovich kicks a lot of ass, and it's a go-to for seriously awesome actors

ĐIều duy nhất bạn cần biết về nó, đây là một series phim được nhượng quyền từ một trò chơi cùng tên. Nội dung kể về một công ty xấu xa đã tạo ra một loại virus biến con người thành thây ma. Mila Jovovich có những màn hành động tuyệt vời trong bộ phim này, bạn phải xem nếu bạn thực sự thích những bộ phim có dàn diễn viên bá đạo.

5. Zombie land: Double Tap

A hilarious adventure of 4 strangers, forced to stick together in a zombie-filled America: a shy student trying to reach his family in Ohio, a gun-toting tough guy trying to find the last Twinkie, and a pair of sisters trying to get to an amusement park.

Một chuyến phiêu lưu hài hước của 4 người lạ, bị buộc phải dính lấy nhau giữa một nước Mỹ đầy xác sống: một học sinh rụt rè cố gắng trở về với gia đình ở Ohio, một gã to con luôn mang sung cố gắng tìm Twinkie cuối cùng và một cặp chị em cố gắng đến được một công viên giải trí

Trên đây là những bộ phim giúp bạn ăn điểm từ vựng liên quan đến dịch bệnh trong bài thi IELTS của mình, hãy tận dụng những từ vựng học được vào bài thi IELTS Speaking và IELTS Writing ngay bạn nhé.

Nguồn: Sưu tầm

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí